บ้านเคบินไม้ตกแต่งภายนอกด้วยไม้สีโทนดำด้าน กลางป่าที่เงียบสงบในประเทศอังกฤษ

wild-cabins-wide-open-moxon-architects-designboom-01
สำหรับคนที่คิดอยากหนีความวุ่นวายในเมืองไปอยู่อาศัยในชนบทที่ห่างไกล ในขณะที่ก็ยังอยากมีความสะดวกสบายในการพักอาศัย ลองดูแบบเคบินไม้สวย ๆ หลังนี้เป็นไอเดีย แล้วนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณกันครับ

wild-cabins-wide-open-moxon-architects-designboom-02

เคบินสวย ๆ หลังนี้ก่อสร้างด้วยโครงสร้างไม้ทั้งหลัง ภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยไม้สีโทนดำด้าน หลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยแผ่นเมทัลชี้ทสีดำเช่นกัน ผนังด้านหน้าของตัวบ้านและบริเวณทางเข้าบ้าน ตัดด้วยไม้สีอ่อน เพิ่มดีเทลให้น่าสนใจมากขึ้น มีบันไดทางขึ้นบ้านเป็นโครงเหล็กล้อกับราวระเบียงทางด้านหน้า

wild-cabins-wide-open-moxon-architects-designboom-03

ภายในบ้านสว่างกว่าที่คิดเพราะตกแต่งด้วยไม้สีอ่อน ๆ ทั้งหลัง ดูโปร่งสบายและสว่างมาก เพราะผนังส่วนที่หันหน้าออกสู่ลำธารเป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่จึงรับแสงอาทิตย์ได้แบบเต็มๆ บริเวณนี้จัดเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น มีเตาผิงเล็ก ๆ ให้ความอบอุ่น จัดวางโซฟาไว้สำหรับดูทีวีและอ่านหนังสือบริเวณนี้ได้ ถัดเข้ามาด้านในเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร และมุมด้านในสุดเป็นห้องนอนที่สามารถเปิดประตูบานเฟี๊ยมออกมาเชื่อมพื้นที่กับห้องนั่งเล่นได้ นอกจากนี้แล้วบริเวณชั้นลอยก็ยังจัดพื้นที่ออกเป็นห้องนอนได้อีกห้องหนึ่ง เหมาะสำหรับเด็ก ๆ มากเลยครับ
wild-cabins-wide-open-moxon-architects-designboom-04

wild-cabins-wide-open-moxon-architects-designboom-05

wild-cabins-wide-open-moxon-architects-designboom-06

wild-cabins-wide-open-moxon-architects-designboom-07

ทีมา : Designboom.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น