แบบบ้านสองชั้น บ้านเพกา กลิ่นอายโมเดิร์นผสมผสานยุคเก่าได้อย่างลงตัว

บ้านเพกา กลิ่นอายโมเดิร์นผสมผสานยุคเก่าได้อย่างลงตัว

057

สวัสดีครับ หลายคนบ่นบอกให้ผมนำเสนอแบบบ้านที่มีความเป็นโมเดิร์นให้ทันยุคสมัยกับเขาบ้าง โดยส่วนตัวผมเองก็ค่อนข้างชอบระหว่างความเป็นโมเดิร์นและคลาสสิกผสมกันบ้างอยู่แล้ว และอีกอย่างด้วยความที่ว่าบ้านเราเป็นเมืองร้อน หลังคาเลยจำเป็นมาก อันนี้จำเป็นต้องใส่ความคลาสสิกลงไปจริงๆครับ แบบบ้านที่ผมจะนำเสนอในวันนี้เป็นแบบบ้าน “บ้านเพกา” ผมเองคุ้นๆว่าแบบบ้านนี้จะมีดารานำไปสร้างจริงๆแล้วนะครับ มาดูกันเลยดีกว่า

ผู้สนใจแบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน 2 บ้านเพกา สามารถติดต่อขอรับแบบบ้านได้ที่ ฝ่ายโยธาของสำนักงานเขต ใน กทม. ทั้ง 50 เขต ได้เลยครับ

057-crop
ดีไซน์ของบ้านเป็นแบบกึ่งโมเดิร์นโดยแท้ มีโรงรถให้จอด ทางเข้าหน้าบ้านมีความเป็นโมเดิร์นและสวยงามมากๆ ผมเองก็ค่อนข้างชอบบ้านที่มีการเอาไม้มาประดับๆเหมือนกันครับ เป็นบ้าน 2 ชั้น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอนและ 3 ห้องน้ำ โดยที่พื้นชั้นล่างจะเน้นลาดจอดรถเป็นส่วนใหญ่ ด้วยความที่ว่าให้มันทันกับยุคสมัย ห้องรับแขกและห้องทานอาหารจึงเป็นโซนเดียวกันและกว้างมาก นอกจากนี้ยังมีห้องเก็บของอีกด้วยครับ และก็แบ่งห้องครัวและห้องน้ำ บริเวณซักล้างอย่างพอดีๆ ด้านชั้นที่สองนั้น เราจะเจอห้องโถง และห้องนอนที่ไม่กว้างมาก แต่เน้นแนวยาวมากกว่า มีห้องน้ำอีก 1 ห้องครับ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น