บ้านทาวน์โฮม Townhomes แต่งไม้ลุคส์ทันสมัยจาก Seattle

1

ปกติเวลาเราดูแบบบ้านทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม ก็มักจะเป็นบ้านทรงเหลี่ยมตกแต่งทาสีหน้าตาธรรมดา ๆ แต่วันนี้เราจะนำเอาอีกไอเดียมาฝากค่ะ คุณสามารถนำไปดัดแปลงตกแต่งบ้านของคุณได้ด้วย กับ Townhome หลังนี้ที่ได้รับการออกแบบจาก Chris Pardo Design ใน Seattle, Washington ค่ะ

มองจากด้านหน้าจะเห็นได้ว่าเป็นทาวน์โฮมสามชั้นที่มีรูปร่างค่อนข้างสูงเพรียว Façade ด้านหน้าตกแต่งให้ดูมีมิติมากขึ้นด้วยเทคนิคการตกแต่งด้วยไม้เข้ามุมหลอกตาให้บ้านดูมีมิติความลึกเข้าไป ผนังด้านข้าง Clad ด้วยแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตสีเทาเงินดูทันสมัย เสริมด้วยกระจกช่องแสงในแนวตั้งบริเวณช่องบันไดด้านข้าง ลดปัญหาช่องบันไดอับทึบซึ่งมักพบได้โดยทั่วไปในบ้านทรงทาวน์โฮมเช่นนี้
2

3
ภายในบ้านตกแต่งทันสมัย คุมโทนสี Neutral เอาไว้ทั้งหลัง ชั้นล่างปูพื้นไม้สีโอ๊คไล่โทนกันสวยงาม จัดพื้นที่ส่วนกลางบ้านไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้วยโซฟาสีเทาชุดใหญ่ และยังสุภาพมากพอที่จะต้อนรับแขกได้ด้วย ลึกเข้าไปด้านในจึงเป็นส่วนของโต๊ะรับประทานอาหารและห้องครัวที่อยู่มุมด้านในสุด
4

5

6

7
ส่วนหนึ่งที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้ก็คือโครงสร้างบันไดค่ะ มีแม่บันไดเป็นไม้ทั้งสองด้านในขณะที๋เลือกใช้ลูกนอนเป็นแท่งคอนกรีตสวยแบบมินิมัลลิสต์ดี ดีไซน์แบบไม่มีลูกตั้งเช่นนี้ยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีอีกด้วย สำหรับชั้นบนนั้นจะเป็นพื้นที่ของห้องนอน ที่มาพร้อมกับระเบียงด้านหลังขนาดใหญ่ ใช้พักผ่อนและทำกิจกรรมอื่น ๆ ในครอบครัวได้โดยไม่ต้องกังวลกับสายตาของคนอื่นอีกด้วยค่ะ
8

9

ที่มา “บ้านทาวน์โฮม Townhomes แต่งไม้ลุคส์ทันสมัยจาก Seattle“: Contemporist.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น