บ้านดีไซน์ล้ำอนาคตจาก Puerto Cancun ประเทศเม็กซิโก

1
บ้านที่จะนำมาเสนอคุณผู้อ่านในวันนี้เรียกได้ว่าดีไซน์ทันสมัยสุดล้ำมากหลังหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ เป็นบ้านที่ถูกดีไซน์มาให้เป็นบ้านพักตากอากาศริมน้ำในแถบที่ดินที่กำลังพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยในเขต Puerto Cancun ของประเทศ Mexico โดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ Sergio Orduña Architects (Sostudio)

2

3

4

5

ตัวบ้านนั้นออกแบบให้หันหน้าออกสู่คลองทางด้านหน้าจึงดีไซน์ผนังบ้านโดยนำเอากระจกมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรับวิวจากภายนอกได้แบบเต็ม ๆ ทุกจุดของบ้าน โครงสร้างตัวบ้านนั้นผสมผสานกันทั้งคอนกรีตและโครงสร้างเหล็กที่มีความทันสมัย เลือกใช้โทนสีขาววที่ตัดกันดีกับกระจกโทนสีน้ำเงินสะท้อนแสงแวววาว ด้านหน้าบ้านยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ออกแบบเส้นสายของผนังด้านนอกเป็นลายกราฟฟิกทันสมัยอีกเช่นกัน
6

7

8

9

10
ภายในบ้านนั้นออกแบบด้วยการใช้สีของแสงไฟเป็นพระเอกหลัก แซมด้วยเฟอร์นิเจอร์ล้ำยุคที่ไม่ซ้ำแบบใคร ชั้นล่างนั้นถูกใช้เป็นห้องนั่งเล่น และห้องรับแขกที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้ามาในคลับสุดหรู มีเคาน์เตอร์เครื่องดื่มอยู่ทางด้านข้างไว้สำหรับบริการผู้มาเยือน ลึกเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนของห้องครัวที่ตกแต่งด้วยสีขาวสลับกับสีเงินเมทัลลิค และเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งภายในห้อง เมื่อมองไปกลางบ้านก็จะพบกับบันไดสีแดงเจิดจ้าที่ตกแต่งด้วยแชนเดอร์เลียแก้วสายยาวจากชั้นบน หรูหราช่วยนำสายตาขึ้นสู่บริเวณที่ห้องพักบนชั้นสองได้อีกด้วย บ้านหลังนี้ออกแบบเหมือนยกเอาคลับระดับ Hi-End มาไว้ในบ้านเลยทีเดียวนะคะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น