แบบบ้านสวยสองชั้นแนวร่วมสมัย Contemporary อบอุ่นน่าอยู่

1
บ้านสวยแนว Contemporary ใน Bordeaux โดย Hybre Architecte

ดูบ้านในยุโรปมาหลายหลังแล้ว วันนี้แวะมาชมบ้านในประเทศฝรั่งเศสกันบ้างค่ะ โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านในสไตล์ Contemporary ที่อบอุ่นน่าอยู่ แต่งไม้ภายนอกจนดูโดดเด่น รอบบ้านยังน่าพักอาศัยเพราะมีสนามหญ้าขนาดใหญ่และสระว่ายน้ำส่วนตัวอีกด้วย ที่นี่ออกแบบโดย Hybre Architecte ซึ่งเป็นสถาปนิกชื่อดังในประเทศฝรั่งเศสค่ะ เราลองเข้าไปดูให้ใกล้ขึ้นกันอีกสักนิดนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นบ้านสองชั้นค่ะ โครงสร้างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กทั้งหลัง หลังคาเรียบแบนทันสมัย อวดเส้นสายซิกแซกของคานสีขาวด้านนอก แผงด้านหน้าสุดแซมด้วยผนังไม้ตีเกล็ดชิดในแนวตั้งสวยงามและเพิ่มอารมณ์อบอุ่นน่าอยู่ อีกทั้งยังเว้นช่องติดตั้งผนังกระจกใสเป็นระยะ เพื่อให้ภายในบ้านได้รับแสงสว่างจากแสงอาทิตย์ได้อย่างทั่วถึงด้วย

นอกจากสระว่ายน้ำและระเบียง Deck ไม้โดยรอบแล้วก็ยังมีเรือนพักผ่อนที่ปลูกสร้างไว้ข้างสระ เป็นทั้งห้องครัวและเคาน์เตอร์เสิร์ฟเครื่องดื่มได้ เวลามีแขกมาเยี่ยมเยียนบ้านก็พามาต้อนรับบริเวณนี้ได้อีกเช่นกัน เข้าไปดูภายในตัวบ้านจะพบว่าตกแต่งได้ทันสมัยมาก ห้องนั่งเล่นพักผ่อนชั้นล่างเปิดเพดานสูงโปร่งแบบ Double Volume สวยเท่ด้วยโซฟาสีน้ำเงินกับแผงผนังหินเหนือเตาผิงสีเทาดำ พื้นปูด้วยไม้ดูสบาย กลางบ้านออกแบบเป็นบันไดเวียนทั้งประหยัดพื้นที่ และบันไดเองก็ยังสวยมากพอที่จะเป็นประติมากรรมตกแต่งกลางบ้านอีกชิ้นไปด้วยเลยค่ะ

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น