แบบบ้านชั้นเดียวสีขาวทันสมัยพร้อมสระว่ายน้ำและบ่อบัวกลางบ้าน

Tugendhat-1
มาดูบ้านในแถบที่เรียกได้ว่าเจริญและหรูหราแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกากันค่ะ ที่นี่อยู่ในย่านที่อยู่อาศัย Sarasotar ในฟลอริด้าค่ะ ตัวบ้านหลังนี้อยู่ติดถนนเลยทีเดียว นับว่าหรูหราและโดดเด่นเอามาก ๆ มาดูรายละเอียดการตกแต่งภายในกันนะคะ

ตัวบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 2,500 ตารางฟุตกันเลยทีเดียว เป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีตสีขาวทั้งหลัง หลังคาบ้านเรียบแบนในสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยแสงไฟที่ส่องกระทบตัวบ้านในเวลากลางคืน รวมไปถึงสวนหย่อมนอกรั้วก็ช่วยลดความแข็งกระด้างให้กับบ้านได้ด้วย สำหรับประตูทางเข้าบ้านจะแยกออกเป็นสองทางค่ะ คือส่วนของที่จอดรถและประตูที่คนสามารถเดินเข้าได้อยู่ทางด้านข้าง

เมื่อเดินเข้ามาในบ้านแล้วจะพบว่าภายในสวนกลางบ้านตกแต่งเป็นสวนหย่อมทันสมัยด้วยแผ่นพื้นซีเมนต์ขัดมันเป็นทางเดิน ผ่านสวนที่ปลูกด้วยพืชเมืองร้อน Tropical ทั้งยังมีบ่อบัวสำหรับเลี้ยงปลา และมีน้ำตกขนาดเล็กอยู่ด้วย เสียงน้ำตกนี้ช่วยกลบเสียงจราจรจากภายนอกได้ดี โครงสร้างของบ้านจะมีลักษณะเป็นรูปตัวยู จึงแบ่งโซนของบ้านออกเป็นสามปีกด้วยกัน

ช่วงกลางบ้านเป็นพื้นที่ของห้องครัว ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ที่หันหน้าออกสู่สระว่ายน้ำช่วงกลางบ้าน ภายในบ้านตกแต่งสวยงามสไตล์มินิมัลลิสต์ พื้นขัดมันกับผนังสีขาว มีหน้าต่างและผนังกระจกบานกว้าง ๆ เป็นส่วนประกอบสำคัญ ข้างสระว่ายน้ำยังมีลานหินขัดสำหรับเป็นพื้นที่รับประทานอาหารกลางแจ้งได้อีก ส่วนอีกสองปีกที่เหลือ จัดพื้นที่เป็นห้องนอนสบาย ๆ ได้อีกสามห้องค่ะ มีห้องน้ำในตัวด้วย หรูหราน่าอยู่ เหมาะเป็นที่พักผ่อนกลางเมืองที่คนพลุกพล่านอย่างฟลอริด้าเสียจริง ๆ

TUGENDHAT-2

Tugendhat-3

Tugendhat-4

Tugendhat-5

Tugendhat-5a

Tugendhat-6

Tugendhat-7

Tugendhat-8

Tugendhat-9

Tugendhat-10

Tugendhat-11

Tugendhat-12

Tugendhat-13

Tugendhat-14

Tugendhat-15

Tugendhat-16

Tugendhat-17

Tugendhat-18
ที่มา : Leaderdesignstudio.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น