5 ไอเดียตกแต่ง บ้านกระจก ต้อนรับแสงสว่าง ปีใหม่ 2565

สมัยนี้การสร้างแบบให้มีเอกลักษณ์และสื่อถึงสไตล์ของเจ้าของบ้านได้อย่างชัดเจนนั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างฉุดไม่อยู่ ซึ่งรูปแบบของบ้านที่เริ่มเป็นที่นิยมในสมัยนี้นั่นก็คือ “บ้านกระจก” ที่เมื่อก่อนเรามักจะเห็นกันตามข่าวของต่างประเทศหรือตามการ์ตูนแอนิเมชันกัน แต่ในตอนนี้มันได้เข้ามาในประเทศไทยและกำลังเป็นกระแสนิยมอย่างหนักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้ที่สร้างบ้านในรูปแบบนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ชื่นชอบในเรื่องของความแปลกใหม่นั่นเอง

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อสร้างบ้านกระจกนั่นก็คือต้นไม้ต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นมินิมอลและนอร์ดิกนั่นเอง รวมถึงการเลือกใช้เครื่องบ้านและเฟอร์นิเจอร์ที่เข้าชุดกันก็จะช่วยให้บ้านกระจกดูงดงามและน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

1. บ้านกระจกในสวน

บ้านกระจก

บ้านกระจกในสวน บ้านสไตล์ใหม่ที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ เพราะการสร้างบ้านกระจกในสวนนั้นไม่ได้หมายความว่าจะต้องไปสร้างบ้านในสวนจริง ๆ เพียงแต่การสร้างบ้านแบบนี้จะต้องอาศัยการตกแต่งทั้งภายในบ้านและรอบ ๆ บ้านให้ดูเหมือนกับว่าอยู่ในสวนนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการนำต้นไม้น้อยใหญ่มาใช้เป็นสิ่งประดับรอบ ๆ บ้าน หรือจะเป็นการนำต้นไม้ฟอกอากาศต่าง ๆ มาวางประดับภายในบ้าน ซึ่งการสร้างบ้านกระจกแบบนี้จะให้ความรู้สึกสดชื่นและสามารถมองเห็นวิวจากภายนอกที่สวยงามได้เป็นอย่างดี

2. บ้านกระจก 2 ชั้น

บ้านกระจก

การสร้างบ้านกระจก 2 ชั้นนั้นส่วนใหญ่เราจะเห็นกันตามหมู่บ้านจัดสรรต่าง ๆ ที่ตอนนี้มีโครงการเป็นบ้านกระจกกันหมดแล้ว เพราะความที่เป็นบ้านกระจกนี่แหละที่ทำให้ยอดขายของอสังหาริมทรัพย์พุ่งสูงขึ้น เนื่องจากบ้านแนวนี้ส่วนใหญ่จะเป็นทรงโมเดิร์นที่สามารถตกแต่งภายในให้สวยงามได้อย่างลงตัว รวมถึงยังมีความทันสมัยที่เข้ากับยุคที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน และการสร้างบ้านกระจก 2 ชั้นนั้นก็ยังมีความกว้างขวางแถมยังดูดีมีสไตล์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มนิยมการสร้างบ้านแบบนี้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้การสร้างบ้านกระจก 2 ชั้น ยังมีพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านที่กว้างขวาง สามารถต่อเติมในส่วนต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับบ้านรูปแบบนี้นั่นก็คือ “ม่าน” นั่นเอง ยิ่งถ้าเลือกสีของม่านให้เข้ากับสีของบ้าน จะช่วยให้บ้านกระจกที่เราสร้างขึ้นนั้นดูเพอร์เฟกต์สมบูรณ์แบบสุด ๆ ไปเลย

3. บ้านกระจกใส

บ้านกระจก

บ้านกระจกใส เป็นรูปแบบบ้านที่พบได้ไม่บ่อยในประเทศไทย แต่สามารถพบเห็นได้ตามร้านคาเฟ่ต่าง ๆ เพราะการทำบ้านกระจกใสนี้จะค่อนข้างมีความแปลกใหม่และสวยงามอยู่ในตัว ซึ่งสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างบ้านกนะจกใสนั้นก็คือ การตกแต่งภายในนั่นเอง โดยการตกแต่งภายในจะต้องมีสไตล์ที่ไปในทางเดียวกัน แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางสไตล์โมเดิร์น ซึ่งก็ถือว่าบ้านกระจกใสนั้นให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในโลกอนาคตอย่างไงอย่างงั้น เชื่อว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นบ้านรูปทรงแบบนี้มากขึ้นในประเทศไทย

4. บ้านกระจกสี

บ้านกระจก

ในปัจจุบัน การสร้างบ้านกระจกเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่มีผู้คนเริ่มให้ความสนใจ รวมถึงยังมีกระจกหล่ากหลายสไตล์ถือกำเนิดขึ้นมามากมาย หนึ่งในนั้นคือกระจกสี ที่มีสีสันหลากหลายจึงมีการสร้างบ้านกระจกสีขึ้นมานั่นเอง โดยการสร้างบ้านกระจกสีนั้น สิ่งที่สำคัญในการออกแบบเลยก็คือสีของกระจกที่มีความเข้ากัน ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นกระจกทั้งหลังก็ได้ เพียงให้กระจกสีอยู่ในจุดที่เป็นที่สนใจและอยู่ในกลุ่มเดียวกันก็ถือว่าสวยงามมากแล้ว อย่างเช่นการใช้กระจกสีเป็นตัวหลักในการตกแต่งหน้าต่างหรือประตูบ้าน ก็จะทำให้บ้านดูแปลกใหม่ขึ้นมา

โดยคนส่วนใหญ่เริ่มมีความนิยมในการนำสีกระจกต่าง ๆ มาใช้เป็นองค์ประกอบในการเพิ่มสีสันของบ้านให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมถึงบ้านกระจกสีนั้นยังเป็นอีกหนึ่งผลงานศิลปะที่น่าทำตามมาก ๆ

5. บ้านกระจกสีชา

บ้านกระจก

บ้านกระจกสีชา เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ลอฟท์ เพราะส่วนใหญ่กระจกสีชาจะมีโทนสีดาร์ก ๆ เข้ม ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักแต่งบ้านมากมาย และด้วยความทีโทนสีของกระจกสีชานั้นเป็นสีในโทนดาร์กนั้นจึงสามารถรับกับบ้านได้ทุกสี เช่นเดียวกับการแต่งกายที่เรามักจะเลือกซื้อเสื้อหรือกางเกงสีดำเอาไว้ก่อนเพราะสามารถเข้ากับสีทุกสีได้นั่นเอง ดังนั้นบ้านใดที่มีสีสันสดใสก็สามารถทำบ้านกระจกสีชากันได้นั่นเอง

แต่ข้อเสียของบ้านกระจกสีชานั่นก็คือ ส่วนใหญ่จะสามารถมองเห็นภายในบ้านในตอนกลางคืนนั่นเอง ซึ่งในตอนเช้าที่มีแสงแดดจะไม่สามารถมองเห็นภายในบ้านได้ จึงต้องเลือกม่านที่มีความทึบและไม่บางจนเกินไปเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยจึงจะเหมาะสมที่สุด

บทสรุป

บ้านกระจก เป็นรูปแบบบ้านสไตล์หนึ่งที่ผู้คนในปัจจุบันเริ่มนิยมชมชอบและมีการสร้างกันขึ้นมาจริง ๆ จัง ๆ ด้วยความที่บ้านกระจกนั้นค่อนข้างมีความแปลกใหม่และน่าสนใจ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีผู้นิยมสร้างบ้านรูปแบบนี้กันขึ้นมา รวมถึงการสร้างบ้านในรูปแบบนี้ยังต้องอาศัยความรู้และความชำนาญเป็นอย่างมาก จึงต้องใช้ผู้ที่มีประสบการณ์โดยตรงเพื่อให้ได้บ้านกระจกที่สวยงามและแข็งแรงแบบที่เราต้องการนั่นเอง

ไอเดีย บ้านกระจก อื่นๆ

ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวกระจกรอบด้าน สวยทันสมัย

ไอเดียแบบบ้านกระจก โทนสีขาวตัดกับขอบสีดำ สวยลงตัวสุดๆ

ไอเดียแบบบ้านวิลล่ากระจก สวยงาม สบายตา

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/

https://www.homenayoo.com/

https://www.lh.co.th/

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น