3 สไตล์ตกแต่งภายใน บันไดบ้านสวย ๆ สุดล้ำยุค

บันไดบ้านสวย ๆ” องค์ประกอบสำคัญของบ้านที่ทุกบ้านจะต้องมี ไม่ว่าจะเป็นบ้าน 2 ชั้น หรือบ้านชั้นเดียวก็ตาม แม้กระทั่งคอนโดเองก็ยังจะต้องมีบันได ซึ่งความสำคัญของบันไดคือการนำคุณไปสู่จุดที่สูงที่สุดของบ้านได้อย่างง่ายดายนั่นเอง ในปัจจุบันเองก็มีการสร้างบ้านแบบหลากหลายสไตล์ จึงเป็นเรื่องที่แน่นอนว่าบันไดนั้นก็จะมีหลากหลายสไตล์ตามไปด้วย ดังนั้นการเลือกรูปแบบของบันไดให้เข้ากับตัวบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งเลยนั่นเอง เพราะจะทชำให้บ้านของคุณดูมีความกลมกลืนและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

โดยบันไดที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบันนั้นก็จะมีการใช้วัสดุแต่ละชนิดที่มีความแตกต่างกันไป ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้บันไดมีความหลากหลายในเรื่องของรูปแบบนั้นก็มาจากสไตล์บ้านในรูปแบบต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั่นเอง วันนี้เราจึงมีไอเดียดี ๆ สำหรับการเลือกบันไดให้ตรงใจกับเจ้าของบ้านอย่างพวกคุณมาฝากกันค่ะ จะมีบันไดแบบใดที่น่าสนใจบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. บันไดบ้านสวย ๆ โมเดิร์น 

บันไดบ้านสวย ๆ โมเดิร์นแบบแรกที่เรานำมาฝากนั้น เป็นบันไดโมเดิร์นหินอ่อนที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่กลับกลายเป็นความเรียบหรูทันสมัยที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนในปัจจุบัน โดยบันไดแบบน้ส่วนใหญ่เราจะสามารถเห็นได้ตามคอนโดต่าง ๆ ที่มี 2 ชั้น แต่ในปัจจุบันก็มีหลายบ้านที่เริ่มนิยมในการทำบันไดบ้านแบบนี้กันบ้างแล้ว ซึ่งการที่จะทำให้บันไดดูหรูและสวยมากขึ้นนั้นต้องมีไฟใต้บันไดที่จะเพิ่มมิติให้บันไดบ้านของท่านดูสวยมากขึ้นมานั่นเอง

อีกหนึ่งบันไดบ้านสวย ๆ โมเดิร์นที่อยากแนะนำให้ทุกท่านได้ลองไปทำตามกันนั่นก็คือ บันไดบ้านสวย ๆ โมเดิร์นโทนสีขาวล้วนนั่นเอง ซึ่งบันไดบ้านที่เป็นโทนสีนี้นั้นจะช่วยทำให้บ้านของคุณดูสะอาดเป็นพิเศษ ซึ่งก็แน่นอนว่าหากคิดจะทำบันไดแบบนี้แล้วการดูแลรักษาให้สะอาดให้เงาอยู่เสมอถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

2. บันไดบ้านสวย ๆ 2 ชั้น

บันไดบ้านสวย ๆ 2 ชั้น แบบนี้ขอเอาใจคนชอบสีแบบทูโทนแนวขาวดำกันสักหน่อย ซึ่งบันไดที่ทุกท่านเห็นแบบนี้นั้นดูเหมือจะเป็นบันไดบ้านที่ไม่มีความแข็งแรงเลย แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วเขาแข็งแรงมาก ๆ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังเป็นสีดำที่สามารถรับเข้ากันกับสีของบ้านที่เป็นสีขาวได้อย่างลงตัว ซึ่งจุดเด่นที่จะทำให้บันไดทรงนี้ดูมีเสน่ห์และน่าค้นหามากขึ้นเลยนั่นก็คือ ขอบกันที่เป็นทรงกรงเหล็กสีดำนี้นี่เองค่ะ เห็นแบบนี้แล้วสายทูโทนขาวดำที่กำลังแพลนสร้างบ้านไว้ใครจะอดใจไหวกันล่ะคะ ต้องรีบตำกันด่วน ๆ แล้ว

บันไดบ้านสวย

อีกหนึ่งไอเดียบันไดบ้านสวย ๆ 2 ชั้น สำหรับคนที่ชอบความแปลกใหม่เลยนั่นก็คือ การใช้บันไดเหล็กแบบซีทรูสีดำ ที่เปรียบเสมือนความเซ็กซี่แบบหนึ่งของตัวบ้าน ซึ่งการใช้บันไดบ้านแบบนี้ถือเป็นมิติใหม่ที่มีความแปลกน่าค้นหาและผสมผสานกับความสร้างสรรค์อยู่ในตัว ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ที่เราควรเปิดรับมาไว้มาก ๆ เพราะนอกจากจะสวยแล้วยังดูดีมีสไตล์ไปอีกแบบ เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชอบความทันสมัยไม่ซ้ำใครแบบเรา ๆ มากเลย

3. บันไดบ้านสวย ๆ ชั้นเดียว

บันไดบ้านสวย ๆ

บันไดบ้านสวย ๆ ชั้นเดียวนั้น ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ทางขึ้นของบ้าน หรือในส่วนของหน้าบ้าน ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องดีในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ไม่ต้องเสียเงินมากเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังมีบันไดให้เลือกอย่างมากมายเลย ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 4-5 ขั้นเท่านั้น อย่างแบบในภาพนี้ก็เป็นบันไดบ้านชั้นเดียวสวย ๆ ที่เรียบง่ายสุด ๆ ไปเลย แถมยังมีการใช้สีกระเบื้องที่สามารถรับกับสีของบ้านได้อย่างลงตัว ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความเป็นหนึ่งเดียวและเป็นธรรมชาติมาก ๆ

บันไดบ้านสวย ๆ

เชื่อว่าในปัจจุบัน บ้านไม้นั้นก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ เนื่องจากสามารถสร้างเป็นแนวมินิมอล นอร์ดิก หรือโคซี่ได้ง่าย ๆ โดยบันไดบ้านชั้นเดียวสวย ๆ แบบไม้นั้นก็ถือว่าเป็นอะไรที่ต๊าชมากเช่นกัน อย่างเช่นในภาพที่ดูมีความคลาสสิกและสวยงามอย่าลงตัว ใครที่มีบ้านไม้ชั้นเดียวควรเอาแบบไปให้ช่างดูด่วน ๆ เลยนะคะ จะได้ไม่ตกเทรนด์

บทสรุป

บันไดบ้านสวย ๆ นั้น ไม่ได้มีแค่เพียงเท่านี้ แต่ยังมีให้ทุกท่านได้เลือกชมเลือกดูกันอีกมากมาย ซึ่งบันไดบ้านถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการอยู่อาศัย เพราะนอกจากจะเป็นตัวช่วยดี ๆ ที่ทำให้เราสามารถเดินท่องไปในทุกส่วนของบ้านได้แล้ว ข้อดีของการมีบันไดอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ ช่วยส่งเสริมในเรื่องของฮวงจุ้ยที่จะส่งผลให้คนในบ้านสามารถมีหน้าที่การงานและการเงินที่ดีได้นั่นเอง เพราะบันไดเปรียบเสมือนการมุ่งสู่เบื้องบนหรือจุดสูงสุด การที่มีบันไดบ้านสวย ๆ จึงจะช่วยเสริมเรื่องโชคดวงของเราได้อีกนั่นเองค่ะ

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/

https://xn--b3cunbc6c9a2eg9a5ioee.com/

https://www.banidea.com/

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น