5 วิธีจัด มุมกาแฟในบ้าน สำหรับสายดริปกาแฟแบบคูลๆ

สมัยนี้เทรนด์การแต่งบ้านแนวคาเฟ่กำลังมาแรงมาก ๆ จึงทำให้มีไอเดียในการทำ มุมกาแฟในบ้าน เกิดขึ้นมามากมาย โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 นี้ เชื่อว่าคงจะมีหลาย ๆ ท่าน ที่กำลังทำงาน Work From Home อยู่ที่บ้านกันเป็นแน่ การทำมุมกาแฟในบ้านก็อาจจะช่วยให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในออฟฟิศที่คุณรักอีกครั้งหนึ่ง ดังนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีไอเดียในการจัดมุมกาแฟในบ้านให้ปั๊วะ ให้ปัง ดูน่ามองอย่างไรกันบ้าง

1. มุมกาแฟในบ้าน สไตล์มินิมอล

มุมกาแฟในบ้าน

มาเริ่มกันที่การแต่งมุมกาแฟในบ้านไอเดียแรกกันเลยนั่นก็คือ การจัดมุมกาแฟในบ้านสไตล์มินิมอลฮิต ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ โดยการจัดมุมกาแฟแบบนี้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เพียงแค่จัดมุมว่าง ๆ ในครัวที่ยังพอมีพื้นที่ใช้สอยอีกสักหน่อย เสริมเติมแต่งอุปกรณ์และวัสดุที่ใช้ในการทำชา กาแฟ ลงไป ก็จะทำให้มุมว่าง ๆ ที่เคยมีนั้น กลายเป็นมุมกาแฟในบ้านสุดมินิมอลที่น่าทำตามมาก ๆ

ซึ่งวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้นั้น ก็ควรจะเน้นไปทางโทนสีเบจหรือไม้ เพื่อเพิ่มความเป็นมินิมอลมากขึ้น รวมถึงการเลือกใช้แก้ว โหล หรือกาน้ำร้อนต่าง ๆ ให้มีความกลมกลืนและเข้ากันได้อย่างลงตัว

2. มุมกาแฟในบ้าน สไตล์ญี่ปุ่น

มุมกาแฟในบ้าน

อีกหนึ่งเทรนด์การแต่งมุมกาแฟในบ้านที่ห้ามพลาดเลยนั่นก็คือ มุมกาแฟในบ้าน สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีความเรียบร้อย ดูเรียบง่าย แต่มองไปแล้วอุ่นใจ ด้วยการใช้ชั้นวางแบบไม้สีอ่อนที่รับเข้ากันกับผนังสีขาวอย่างลงตัว เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีส่วนประกอบของไม้อยู่ และไม่ใช้สีจัดจ้าน คงความเป็นโทนเบจขาวให้ไปในทางเดียวกันไว้ จะทำให้เหมือนคุณได้ยกร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดคิวท์มาวางไว้ที่บ้านเลยล่ะค่ะ

ซึ่งการจัดมุมกาแฟในบ้านสไตล์นี้นั้น สามารถใช้พื้นที่ว่าง ๆ ในห้องครัวได้เลย ไม่ต้องหาที่ใหม่ให้เปลืองเวลา แถมยังประหยัดพื้นที่ในบ้านได้อย่างง่าย ๆ เลย หรือจะถ่ายรูปเป็นมุมเก๋ในบ้านก็ย่อมได้ เพราะให้ความรู้สึกเหมือนมินิคาเฟ่นั่นเอง

3. มุมกาแฟในบ้าน น่ารัก ๆ

ลองมองดูสักหน่อยว่าบ้านของคุณยังพอมีพื้นที่ส่วนไหนที่ยังว่างอยู่หรือไม่ ถ้ามีล่ะก็มาทำมุมกาแฟในบ้านน่ารัก ๆ ที่ใช้โทนสีพาสเทลสุดต๊าชกันเถอะค่ะ ซึ่งการแต่งมุมกาแฟในบ้านสไตล์นี้จะเน้นไปโทนสีใดโทนสีหนึ่งในสีพาสเทลตามใจชอบของคุณเลย ไม่ว่าจะเป็น สีเขียวมิ้นท์ , หรือจะเป็นสีเหลืองพาสเทลก็สวยสุด ๆ เช่นกัน ซึ่งสิ่งที่จะต้องมีในการจัดมุมกาแฟในบ้านแบบนี้เลยนั่นก็คือ โต๊ะกาแฟไม้สีขาว ซึ่งควรจะเนสีขาวจริง ๆ นะคะเพื่อที่จะทำให้สีพาสเทลในวัสดุอุปกรณ์ที่เราใช้นั้นดูเด่นขึ้นมานั่นเอง

นอกจากนี้ การเลือกใช้เครื่องแก้วหรือขวดโหลต่าง ๆ ก็ควรจะเลือกให้มีความเข้ากันมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันกระแสนิยมในเรื่องของการใช้ภาชนะแบบไม้กำลังปังมาก ๆ ถ้าหาซื้อภาชนะแบบนี้มาได้ก็จะทำให้มุมกาแฟนี้ดูคาเฟ่ขึ้นไปอีกค่ะ

4. มุมกาแฟ สไตล์นอร์ดิก

มุมกาแฟในบ้าน

มาต่อกันที่ไอเดียการแต่งมุมกาแฟในบ้านสไตล์ที่ 4 กันเลย ซึ่งนั่นก็คือมุมกาแฟในบ้านสไตล์นอร์ดิก ที่นอกจากจะมีมุมให้ทำชากาแฟไว้ดื่มแล้วก็เพิ่มส่วนประกอบอีกนิดด้วยการนำชุดโต๊ะแล้วเก้าอี้สำหรับนั่งทานเอาไว้ด้วย เป็นที่ทราบกันดีว่าสไตล์นอร์ดิกนั้นสิ่งที่สำคัญเลยนั่นก็คือการใช้โทนสีขาวสว่างตาร่วมกับวัสดุที่ทำจากไม้เป็นหลักนั่นเอง ซึ่งการตกแต่งสไตล์นี้บอกเลยว่าปังมาก ๆ รับกับเช้าวันใหม่ก่อนไปเรียนหรือไปทำงานได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังเป็นมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ ได้สบาย ๆ เลย

5. มุมกาแฟ สไตล์ลอฟท์

มุมกาแฟในบ้าน

การจัดมุมกาแฟในบ้านแนวนี้นั้นเหมาะสำหรับบ้านใดที่มีสีภายในบ้านเป็นโทนดาร์ก ๆ เข้ม ๆ มาก ๆ ซึ่งการจัดมุมกาแฟในบ้านแบบนี้จะใช้วัสดุและภาชนะในการตกแต่งไม่กี่อย่างเท่านั้น แต่จะเน้นไปที่ความเงาของภาชนะนั้น ๆ เป็นหลัก อย่างเช่นในแบบของภาพที่มีผนังสีดำด้าน การที่ได้ภาชนะแบบมันเงามาก็จะช่วยทำให้มุมกาแฟในบ้านแนวนี้ดูเก๋และเรียบหรูมีสไตล์ได้ง่าย ๆ เลย รวมถึงการที่มีชั้นวางอุปกรณ์ติดผนังในพื้นที่นี้ก็จะทำให้มุมกาแฟไม่ดูโล่งจนเกินไปและน่ามองมากขึ้นค่ะ

บทสรุป

การจัด มุมกาแฟในบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบในการจัดตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการใช้พื้นที่ว่างในบ้านให้เกิดประโยชน์อีกด้วย และที่สำคัญในสมัยนี้นั้นสามารถหาซื้ออุปกรณ์ตกแต่งรวมถึงภาชนะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องได้อย่างง่ายดายผ่านทางชอปปิ้งออนไลน์ที่มีราคาถูกและคุณภาพดี ไม่ต้องเสียเวลาออกไปห้างสรรพสินค้าให้เปลืองเวลาเลย ถ้าใครมีไอเดียดี ๆ ก็อย่าลืมมาแชร์ต่อ ๆ กันนะคะ

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น