แบบบ้านสวยสองชั้นสไตล์โมเดิร์นกลางป่าในแวนคูเวอร์

001-southlands-residence-dialog
Southlands Residence บ้านสวยสไตล์โมเดิร์น กลางป่าในแวนคูเวอร์

วันนี้พาคุณผู้อ่านชมบ้านสวย ๆ ในแวนคูเวอร์ค่ะ แต่ขอบอกว่าหาไม่ได้ง่ายนักนะคะ เพราะบ้านหลังนี้ซ่อนอยู่ในพื้นที่ป่าหนาแน่นค่ะ ชนิดที่เรียกว่ามองจากภายนอกอาจมองไม่เห็นได้ง่าย ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในบ้านก็พลอยได้รับอานิสงค์ความเป็นส่วนตัวไปได้แบบเต็มๆ

สำหรับบ้านสวยหลังนี้ออกแบบโดยสำนักงานสถาปนิก Dialog ค่ะ ออกแบบด้วยคอนเซปต์หลักก็คือความโปร่งสบายทันสมัยในขณะที่ยังรักษาความเป็นส่วนตัวได้ดีมาก ดังนั้นป่าไม้เดิมรอบบริเวณจึงถูกอนุรักษ์ไว้ทั้งหมด แล้วปลูกสร้างอาคารโครงสร้างคอนกรีตหลังคาเรียบแบนเข้าไว้กลางป่า ติดตั้งผนังกระจกช่องแสงบานเลื่อนโดยรอบบ้าน ตกแต่งแซมด้วยไม้อย่างสวยงามมีสไตล์

ภายในบ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เปลือยโครงหลังคากรุไม้มีลวดลายในตัว ชั้นบนนั้นถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนกลางของครอบครัว มีห้องนั่งเล่นหน้าต่างโปร่งใส กับเตาผิงอุ่น ๆ ที่ตกแต่งด้วยหินสีขาวสวย โดดเด่นด้วยโซฟาชุดใหญ่สีแดงตัวนุ่ม ส่วนกลางของบ้านเป็นห้องครัวเคาน์เตอร์สีเทาสวย กับโต๊ะรับประทานอาหารไม้สีเนื้อเนียนตา

ชั้นล่างนั้นถูกออกแบบให้เป็นห้องนอนพร้อมห้องนั่งเล่นส่วนตัวขนาดใหญ่ มีความเงียบสงบและปลอดแสงมากกว่าชั้นบนจึงเหมาะกับการนอนหลับมากกว่า เป็นบ้านที่มีไอเดียสวยหมดจดทั้งหลังเลยทีเดียวค่ะ

002-southlands-residence-dialog

003-southlands-residence-dialog

005-southlands-residence-dialog

006-southlands-residence-dialog

007-southlands-residence-dialog

008-southlands-residence-dialog

009-southlands-residence-dialog

010-southlands-residence-dialog

011-southlands-residence-dialog

012-southlands-residence-dialog

013-southlands-residence-dialog

014-southlands-residence-dialog

015-southlands-residence-dialog

แบบแปลน


ที่มา : Homeadore.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น