ไอเดียแบบบ้านครอบครัวสามชั้นแนวโมเดิร์น สุดหรู ชั้นใต้ดินเก็บรถยนต์ได้ถึง 40 คัน

แบบบ้านนี้ถูกออกแบบโดย Hype Studio ซึ่งได้ออกแบบบ้านเหมาะสำหรับครอบครัวแบบใหม่ อยู่ในย่าน Porto Alegre ประเทศบราซิล ซึ่งมีถึงสามชั้นรวมถึงชั้นใต้ดินที่มีไว้สำหรับเก็บสะสมรถโบราณของเจ้าของบ้าน

การออกแบบบ้านมีการใช้ผนังคอนกรีตขนาดใหญ่ขนาบด้านข้างเพื่อกั้นมุมมองของเพื่อนบ้านให้กับบ้านทำให้มีความเป็นส่วนตัว

ชั้นบนของบ้านมีบานหน้าต่างไม้ที่ผสมผสานเข้ากับซุ้มเมื่อปิดและเมื่อเปิดให้แสงแดดผ่านตัวกรองไปจนถึงด้านใน

ประตูไม้หมุนได้ที่เข้ากันได้กับไม้ที่ชั้นบนเพดานของบ้าน

ก้าวเข้าสู่ภายในตัวบ้านมีห้องโถงเปิดพร้อมมุมมองของบันไดที่นำไปสู่ชั้นบนและมองเห็นกำแพงคอนกรีตขนาดใหญ่ที่ด้านข้างของตัวบ้าน

ประตูทางเข้าเปิดออกสู่ห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหารที่มีความสูงสองชั้นด้วยกัน ประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ทำให้สามารถซ่อนหรือเปิดโฮมเธียเตอร์ได้ ห้องครัวไปยังห้องนั่งเล่น ในขณะที่อีกประตูที่ซ่อนไว้ช่วยให้ไปยังโฮมออฟฟิศได้เลยอีกด้วย

ด้านทิศใต้ของบ้านมีหน้าต่างกระจกคู่สูงเพื่อให้สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบ Lake Guaíbaได้อย่างเต็มตา

ห้องนั่งเล่น / รับประทานอาหารเป็นร้านปลูกไม้เลื้อยตามเส้นโครงเหล็กของหลังคาผสมผสานพื้นที่กลางแจ้งและภายในร่ม
โดยในฐานะที่เจ้าของบ้านนั้นชอบความบันเทิง จึงมีอาคารหลังแยกต่างหาก มีพื้นที่สำหรับความบันเทิงและงานปาร์ตี้ ในขณะที่สระว่ายน้ำสะท้อนแสงมีกระจกด้านล่างช่วยให้แสงลอดผ่านไปยังโรงรถด้านล่างใต้ดิน สวยหรูสุดๆ

กลับเข้ามาด้านใน บันไดโค้งจากประตูหน้านำไปสู่ชั้นบนของบ้านที่มีห้องโถงเปิดพร้อมประตูที่ซ่อนอยู่ มีสี่ห้องนอนแต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว

ในชั้นใต้ดินของบ้านซึ่งได้ถูกสร้างเป็นกล่องคอนกรีตที่สร้างด้วยแผ่นหลังคาแบบซี่โครงที่ช่วยให้มีช่องขนาดใหญ่ มีห้องด้านเทคนิค ห้องเก็บไวน์ โรงเก็บเครื่องมือ ห้องพนักงานและที่จอดรถสำหรับรถยนต์ 40 คันซึ่งใช้เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กสำหรับ คอลเลกชันรถโบราณของเจ้าของบ้าน

ภาพ: Marcelo Donadussi
ที่มา: Contemporist.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น