5 ไอเดีย ประตูบานเลื่อน เพิ่มพื้นที่ใช้สอย อย่างคุ้มค่าที่สุด

เป็นเรื่องปกติที่เวลาสร้างบ้านนั้น การเลือกวัสดุอุปกรณ์ให้เข้ากับรูปแบบของบ้านให้มีความเหมาะสม สะดวก มีความสวยงามสามารถตอบโจทย์การใช้งานภายในบ้านได้เป็นอย่างดี จึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการเลือกประตู ที่มีอย่างหลากหลายรูปแบบหลากหลายสไตล์ แต่รูปแบบที่มีความสะดวกสบายและเข้าได้กับสไตล์บ้านในยุคสมัยนี้ก็ต้องยกให้ “ประตูบานเลื่อน” กันแล้วล่ะค่ะ วันนี้บทความของเราก็มีไอเดียประตูบานเลื่อนสวย ๆ ที่อาจจะเหมาะกับบ้านของคุณอยู่ก็ได้

5 ไอเดียประตูบานเลื่อน

ประตูบานเลื่อน ถือเป็นประตูที่เหมาะกับบ้านในสมัยนี้มาก ๆ เนื่องจากปัจจุบันบ้านแต่ละหลังมีการสร้างเป็นสไตล์โมเดิร์นเสียส่วนใหญ่ การที่เน้นในเรื่องของพื้นที่ภายในบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญ การมีประตูบานเลื่อนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน จึงทำให้สามารถเพิ่มพื้นที่ภายในบ้านและยังสะดวกต่อการเปิดปิดอีกด้วย ดังนั้นเรามาดู 5 ไอเดียประตูบานเลื่อนกันดีกว่าค่ะว่าจะมีแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. ประตูไม้ สีเข้ม

ประตูบานเลื่อนแบบที่ 1 เป็นสไตล์ที่เหมาะกับคุณผู้ชายมาก ๆ ค่ะ โดยในส่วนของประตูจะเป็นประตูไม้ที่มีสีออกไปทางเข้ม ทำให้สามารถรับกับความมืด ๆ ดาร์ก ๆ ของสีผนังบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งประตูบานเลื่อนนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมีวางไว้หน้าบ้านแต่เพียงอย่างเดียว ตั่งสามารถวางไว้ได้ทุกจุดที่จำเป็นเลยค่ะ อย่างในรูปนี้ก็จะใช้เป็นประตูบานเลื่อนหน้าห้องนอน เมื่อเปิดก็จะรู้ว่ามีห้องอยู่แต่เมื่อปิดก็จะทำให้รู้สึกน่าค้นหามากขึ้น

2. ประตูไม้ มินิมอล

ประตูบานเลื่อนแบบที่ 2 นี้ ขอเอาใจคนรักการแต่งบ้านแบบมินิมอลสักหน่อย เพราะเป็นประตูบานเลื่อนแบบไม้ ที่จะมีสีของความเป็นเอิร์ธโทน ที่สามารถรับกับพื้นที่ส่วนใหญ่ในบ้านที่เป็นสีขาวได้อย่าลงตัว อีกทั้งยังแมตช์กับเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้แบบมินิมอลต่าง ๆ ในบ้านได้อีกด้วย

3. สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

ประตูบานเลื่อนรูปแบบที่ 3 เหมาะสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือลอฟท์ที่ใช้ผนังเป็นปูนเปลือยมาก ๆ โดยการใช้ประตูเลื่อนแบบนี้จะมีความออกแนวศิลปะหน่อย ๆ เพิ่มความอาร์ททิสต์ให้แก่บ้านของคุณได้อย่างน่าเหลือเชื่อ รวมถึงยังเป็นแบบอัตโนมัติ จึงสะดวกสบายและเข้ากับยุคสมัยนี้เป็นอย่างมาก

4. กระจกซาติน หรือ กระจกฝ้า

เมื่อมีไอเดียประตูบานเลื่อนที่เป็นแบบไม้ไปเยอะพอสมควรแล้วลองมาเปลี่ยนดูประตูบานเลื่อนรูปแบบที่ 4 ที่เป็นแบบกระจกกันดูบ้าง โดยประตูบานเลื่อนนี้จะเป็นกระจกซาตินหรือกระจกฝ้า ที่จะไม่สามารถมองทะลุเข้าไปด้านในได้ ดังนั้นประตูแบบนี้จึงเหมาะที่จะใช้สำหรับของเป็นประตูห้องน้ำมากกว่าเป็นประตูหน้าห้องค่ะ

5. ใช้แบบกลมกลืน

เหมาะสำหรับบ้านใดที่ต้องการความโล่งและความกว้างในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นประตูบานเลื่อนที่มีความกลมกลืนไปกับผนังเลย เมื่อปิดก็จะทำให้รู้สึกว่าบ้านนั้นมีความกว้างขึ้น อีกทั้งยังดูเรียบหรูไปอีกแบบ

บทสรุป ประตูบานเลื่อน

ในปัจจุบัน ประตูบานเลื่อน ถือว่าได้รับความนิยมสูงมากสำหรับผู้ที่ชอบความทันสมัยและประโยชน์ใช้สอย ซึ่งการใช้ประตูบานเลื่อนนั้นก็สามารถเพิ่มพื้นที่ภายในบ้านได้ดีจริง ๆ แถมยังทำให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย ถ้าใครชอบการตกแต่งบ้านแบบเรียบ ๆ แต่ดูน่าค้นหาการใช้ประตูบ้านเลื่อนถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น