5 ไอเดียสร้าง บ้านสไตล์จีน ร่มเย็น แต่ไม่ล้าสมัย

บ้านสไตล์จีนหรือบ้านสไตล์โอเรนทอลนั้นถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของบ้านที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ค่ะ อย่างในประเทศไทยที่ประชากรส่วนใหญ่นั้นเป็นชาวไทยเชื้อสายจีนเรื่องของการตกแต่งและออกแบบบ้านให้มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนอยู่นั้นก็เป็นสิ่งที่เราสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน และบทความนี้ก็มีไอเดียดี ๆ สำหรับการแต่งบ้านสไตล์จีนมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกัน

ไอเดียบ้านสไตล์จีน

บ้านสไตล์จีน

https://www.banidea.com/

มาเริ่มกันที่บ้านหลังแรกกับบ้านหลังนี้เลยค่ะ ซึ่งเขาจะเป็นบ้านที่มีการผสมผสานระหว่างบ้านสไตล์จีนและความเป็นตะวันตกแบบนอร์ดิกเข้าเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งก็สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวอย่างย่าเหลือเชื่อ ซึ่งจุดที่จะสื่อถึงความเป็นจีนของเขานั้นจะอยู่ที่บริเวณในบ้านและรอบ ๆ บ้านค่ะ เพราะจะมีการตกแต่งให้เป็นแนวจีนที่สามารถประยุกต์เข้ากับยุคสมัยนี้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการนำต้นไม้มงคลของทางฝั่งจีนมาใช้เสริมฮวงจุ้ยในด้านต่าง ๆ เอาไว้อีกด้วย

บ้านสไตล์จีน

http://www.naibann.com/

สำหรับบ้านหลังนี้คือมีความเป็นบ้านสไตล์จีนที่ชัดเจนมาก ๆ เลยล่ะค่ะ โดยเขาจะมีการใช้หลังคาที่เป็นแบบฉบับของจีนโบราณมาใช้ อีกทั้งยังใช้บริเวณรอบ ๆ บ้านเป็นไม้ไผ่อย่างประตูที่จะเป็นแบบร่วมสมัย มีทั้งความเป็นบ้านสไตล์จีน โมเดิร์น รวมไปถึงความเป็นลอฟท์อยู่ในตัว ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเขาทำออกมาได้ดูดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

บ้านสไตล์จีน

https://www.banidea.com/

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นเขาก็จะเน้นทั้งที่บริเวณตัวบ้านเองรวมไปถึงพื้นที่รอบ ๆ บ้านที่จะมีการตกแต่งให้มีความเป็นจีนซึ่งก็จะมีเอกลักษณ์อยู่ในตัวสูงมาก ๆ โดยเฉพาะในส่วนของตัวบ้านที่จะใช้ทั้งไม้ไผ่และไม้แผ่นในเป็นวัสดุประกอบที่ช่วยเพิ่มความมีเสน่ห์แบบจีน ๆ ให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังให้เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เป็นแบบลอยตัวที่มีกลิ่นไอของความเป็นมินิมอลร่วมอยู่ด้วย ทำให้กลายเป็นบ้านสไตล์จีนร่วมสมัยที่มีความสมบูรณ์แบบเอามาก ๆ เลยนั่นเอง

บ้านสไตล์จีน

https://www.dooddot.com/

สำหรับไอเดียบ้านหลังนี้นั้นเขาก็จะมาเป็นแบบวิลล่าที่มีความหรูหราสไตล์จีนที่มีการผสมผสานกับวัฒนธรรมทางฝั่งตะวันตกอย่างสไตล์โมเดิร์นและนอร์ดิกได้อย่างลงตัวแบบสุด ๆ โดยจะเน้นไปที่ส่วนของหลังคาและกันสาดที่จะมีสไตล์ความเป็นโอเรนทอลแบบจีนโบราณเสริมด้วยบานหน้าต่างและประตูแบบคม ๆ ที่ทำให้ตัววิลล่านี้ดูมีความโดดเด่นขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นก็จะมีการตกแต่งให้ดูออกมาเป็นแบบคาเฟ่ ซึ่งก็อย่างที่เราได้เห็นจากในภาพนั้นว่าเขาจะมีการใช้เรื่องของการตกแต่งให้มีความเป็นสไตล์จีนอย่างมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นวัสดุหลักที่ใช้ในการทำบ้านอย่างไม้ ประตูและหน้าต่างที่มีความเป็นแบบจีนเฉพาะ และที่สำคัญเลยก็คือตัวหลังคาและโคมไฟที่ใช้ในการตกตแต่งนั้นก็ล้วนแล้วแต่มีความเป็นสไตล์จีนอยู่ด้วยทั้งหมด เพิ่มความเป็นโอเรนทอลมากขึ้นด้วยการใช้ต้นไผ่ปลูกอยู่ในบริเวณบ้านที่บอกได้เลยว่าเรียกความเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์จีนได้ดีมากจริง ๆ

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นก็จะเป็นบ้านที่มีความร่วมสมัยแบบสไตล์จีนและแบบมินิมอลเข้าด้วยกัน ที่สามมารถเข้ากันได้อย่างลงตัว โดยจะใช้ทั้งไม้และคอนกรีตเป็นวัสดุหลักในการสร้างบ้านให้คามเป็นสไตล์โอเรนทอลผสมกับความทันสมัยที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์ของความเป็นจีนอยู่ในตัว

แบบบ้านสไตล์จีนนั้นยังมีให้เราได้ค้นหาอีกมากมาย ซึ่งรูปแบบที่เราได้นำมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูนี้ก็เป็นแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเราก็จะสามารถสังเกตเห็นความเป็นวัฒนธรรมจีนได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ของประดับประดาในการตกแต่งหรือจะเป็นในเรื่องการใช้ตัวอักษรภาษาจีนเข้ามาช่วยให้การตกแต่งบ้านนั้นมีความเป็นโอเรนทอลแบบจีนมากยิ่งขึ้น ก็จะยิ่งทำให้บ้านสไตล์นี้ดูมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ตามไปด้วยนั่นเอง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น