รวมไอเดีย จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน ให้ดูเรียบง่ายและโรแมนติก

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน

การ จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะบ้านเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของหลาย ๆ คน และการมีมุมนั่งเล่นในบ้านก็เป็นอีกความสบายที่เราต้องการ เพราะมันช่วยให้เราสบายกายและสบายใจในเวลาเดียวกัน

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ การจัดมุมนั่งเล่นในบ้าน ยังทำให้บ้านของคุณดูอบอุ่น มีความโรแมนติก ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องจัดให้ออกมายิ่งใหญ่หรือหรูหรามากก็ได้ เพียงจัดมุมนั่งเล่นในบ้านในรูปแบบเรียบง่าย สบาย ๆ ก็สามารถทำให้บ้านคุณดูอบอุ่นได้แล้ว

เรามาดูกันว่า จัดแบบไหนถึงจะทำให้มุมนั่งเล่นในบ้านของคุณ ดูเรียบง่ายและโรแมนติก ด้วยไอเดียที่เราจะนำมาเสนอให้กับคุณ

1. แต่งด้วยหมอนอิงหลากสี หลาย ๆ อัน

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน-หมอนอิงหลากสี

ไม่ต้องใช้อะไรมากมาย ก็สร้างมุมสบายในบ้านได้ เพียงแค่คุณมีหมอนอิงเยอะๆ จะเอามารองนั่ง พิง ก็ช่วยให้คุณสบายขึ้น ปวดหลังน้อยลง จะนั่งพักคนเดียว หรือนั่งกับคนรู้ใจ ก็สร้างบรรยากาศดี ๆ ได้

2. จัดมุมนั่งชิว สไตล์ธรรมชาติ

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน-สไตล์ธรรมชาติ

เพิ่มต้นไม้ที่คุณชอบ เข้ามาในมุมนั่งเล่นโปรดของคุณ ช่วยให้บรรยากาศดูร่มรื่น ไม่อึดอัด แถมยังทำให้อากาศบริเวณนั้นปลอดโปร่ง ไม่เป็นพิษ ใกล้ชิดธรรมชาติก็ไม่เลวนะ

3. จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน โดยหาเก้าอี้สวย ๆ ไว้ตรงระเบียง รับลมแบบชิว ๆ

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน-ตรงระเบียง

เอาใจสายคอนโด หรือบ้านสองชั้นที่มีระเบียงและมีวิวสวย ๆ ลองหาเก้าอี้ สวย ๆ นั่งสบาย รับลมชมวิว อาจจะมีตกแต่งด้วยต้นไม้เพื่อความร่มรื่นเพิ่มขึ้น หรือจะมีโถมไฟให้ความสว่างในตอนกลางคืน ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

4. เสริมด้วยชั้นวางหนังสือ และโซฟา Basic ของมุมชิว

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน-ชั้นวางหนังสือ

เมื่อพูดถึงการจัดมุมนั่งเล่นในบ้าน จะไม่พูดถึงมุมอ่านหนังสือกับโซฟานุ่ม ๆ ได้อย่างไร เปลี่ยนมุมนั่งเล่นให้เป็นมุมที่ผ่อนคลายมากขึ้น ด้วยการวางชั้นหนังสือเข้ามา พร้อมกับโซฟา แค่นี้ก็เนรมิตมุมสบายแถมยังดูเรียบง่าย ได้อีกด้วย

5. จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน แบบโซฟาปกติมันธรรมดาไป ลองเป็นโซฟาเบาะนั่งพื้นดูก็ได้นะ

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน-โซฟาเบาะนั่งพื้น

เปลี่ยนโซฟาเป็นเบาะที่นั่งสบายแทน ก็ได้ฟีลที่ดี และยิ่งอยู่กับแฟน หรือเพื่อนคนสนิท ก็ยิ่งสร้างบรรยากาศดี ๆ ในบ้านได้อีกด้วย เหมาะกับการทำกิจกรรมได้หลากหลาย ทั้งนั่งคุย งีบแป๊บ ๆ หรือจะเป็นนั่งเล่นเกมมือถือด้วยกันก็กำลังดี

ก็เป็น ไอเดียตกแต่งหลัก ๆ ที่มอบความสบายและความโรแมนติกเล็ก ๆ ให้กับบ้านของคุณ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่เจ้าของบ้าน ว่าอยากจะตกแต่งแบบไหน สามารถเสริมเพิ่มเติมจากไอเดียที่เราให้ได้ ตามแบบสไตล์ของคุณ อยากน้อยคุณก็จะได้มุมใหม่ ๆ ในบ้านของคุณ และทำให้บ้านของคุณดูไม่น่าเบื่อ มีอะไรให้ทำมากขึ้น

ไอเดียจัดห้องนั่งเล่นเพิ่มเติม :

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน-โซฟาคุมโทน

ชุดโซฟาคุมโทน

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน-จัดโต๊ะเทียนหอม

จัดโต๊ะเทียนหอม

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน-สีพาสเทล

โซฟาสีพาสเทล

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน-มุมดูทีวี

จัดมุมดูทีวี

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน-ผนังห้องโทนดาร์ค

ผนังห้องโทนดาร์ค

จัดมุมนั่งเล่นในบ้าน-แต่งแบบลอฟต์

ตกแต่งนอวลอฟต์

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น