ไอเดีย แต่งบ้านคุมโทน แบบเก๋ ๆ ชิค ๆ ใครเห็นก็ต้องชอบ

แต่งบ้านคุมโทน

เพราะการ แต่งบ้านคุมโทน เป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนอยากลองทำสักครั้ง แต่คิดเองก็อาจจะตกหล่น เลยอยากได้ไอเดียคุมโทนอย่างไรให้มีสไตล์ คุณมาถูกที่แล้ว วันนี้ Mebaan.com มาแชร์ไอเดียแต่งบ้านคุมโทน

ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นหนักไปในทางโทนสีสว่างมากกว่า เพราะง่าย และมีความสวยงาม ดูสดใส และยังดูเก๋ ไปในตัวเอง แต่การคุมโทนสีไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ เพราะต้องดูที่หลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ผนัง ประตูหน้าต่าง สีผ้าม่าน เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเยอะมาก เมื่อเทียบกับการเปลี่ยนการตกแต่งห้องเป็นสไตล์ต่าง ๆ ถือว่าง่ายกว่าการคุมโทนห้องมาก ๆ

แต่งบ้านคุมโทน-สีขาวโทนสว่าง

1. มาเริ่มกันที่ แต่งบ้านคุมโทน ด้วยสีขาวโทนสว่าง

ส่วนใหญ่จะนิยมแต่งโทนสีขาวที่ห้องนอน และห้องครัว ห้องนอนจะช่วยให้คุณสบายตาและทำให้คุณรู้สึกสดชื่นในตอนเช้า ส่วนห้องครัวจะทำให้การทำอาหารของคุณสนุก และเห็นได้ชัดเมื่อมีอะไรเลอะเทอะ ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่มีตกหล่น คุมโทนไม่ได้แปลว่าต้องเป็นสีล้วน แต่หมายถึงมีสีใดสีหนึ่งมากเป็นพิเศษนั่นเอง เช่น โทนสีขาวไม่จำเป็นต้องมีขาวทั้งหมด อาจจะมีสีน้ำตาลจากไม้เพื่อชูสีขาวให้เด่นชัด หรือจะเป็นสีดำ ที่ตัดกับสีขาวทำให้เห็นความขัดแย้งของสีซึ่งทำให้เกิดภาพที่สวยงามภาพในห้อง

แต่งบ้านคุมโทน-เอิร์ธโทน

2. โทนสีต่อมาคือ เอิร์ธโทน (Earth Tone)

หรือเรียกว่าสีน้ำตาลโลก เป็นสีที่คล้ายกับสีของธรรมชาติ เน้นหนักไปทางสีน้ำตาลดิน น้ำตาลไม้เป็นส่วนใหญ่ แต่งห้องคุมโทนสีนี้ไม่ยาก เพราะหากแต่งห้องด้วยไม้เป็นทุนเดิมก็ไม่ต้องตกแต่งเพิ่มมาก ก็สามารถอยู่ในโทนสีนี้ได้ง่าย ๆ

จะเห็นได้ว่าสีเอิร์ธโทน เป็นสีที่สบายตา ไม่สว่างหรือมืดจนเกินไป เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติ และอยากแต่งบ้านคุมโทน และไม่อากยุ่งยาก โทนนี้อาจตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คน

สีเอิร์ธโทนไม่จำเป็นต้องเป็นสีน้ำตาลเสมอไป เอิร์ธโทนคือสีของธรรมชาติ และธรรมชาติก็มีสีเขียวจากเหล่าต้นไม้ด้วย คุมโทนบ้านด้วยสีเขียว และสีน้ำตาลก็เป็นสไตล์ที่ทำให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวา สดชื่น ไม่ดูหนักไปด้านใดด้านหนึ่ง มีความกลมกลืนและดูร่วมสมัยไปในตัว

แต่งบ้านคุมโทน-สีเทา

3. ปิดท้ายด้วย แต่งบ้านคุมโทน สีเทา ลูกผสมระหว่างโทนสว่างและโทนมืด

โทนสีดำก็ดูมืดมนไม่สดใส โทนสีขาวก็ดูสว่างเกินไป ชีวิตเรามันเทา ๆ บนโลกสีเทา ๆ แต่งห้องคุมโทนสีเทาไปด้วยเลยละกัน ก็เป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมไม่ต่างจากทั้งสองโทนที่ได้นำเสนอ

สีเทาเบาสบาย สีเทาให้ความรู้สึกที่เบาสบาย โล่ง แต่ยังเต็มไปด้วยความสุขุม ใจเย็น สีเทาไม่เคยเก่า เป็นโทนสีที่ Timeless ไร้กาลเวลา ไม่ว่ายุคไหน สีเทาก็ยังได้รับความนิยม ถือเป็นโทนสีนำมาตกแต่งแล้วดูเท่ไปอีกแบบ

ก็เป็น 3 โทนสีที่คนนิยมนำมาตกแต่งบ้าน แต่นอกเหนือจาก 3 โทนสีนี้ก็สามารถนำมาตกแต่งได้นะ ตามสไตล์หรือความชอบของแต่ละคนเลย แต่หลักการสำคัญของการแต่งบ้านคุมโทน คือต้องไม่ใช้สีมากเกิน 3 สี หากเกินมากกว่านั้นก็ให้เน้นสีหลักแค่ 3 สี สีอื่น ๆ นำมาแทรกเล็กน้อยได้ เพราะถ้ามีสีมาก มันก็จะหลุดโทนสี หรือทำให้เกิดความสับสนเรื่องโทนสีของห้องไปได้

อยากรู้สไตล์การแต่งบ้านในแบบต่าง ๆ ติดตามได้ที่ Mebaan.com เราจะอัปเดตสไตล์การแต่งบ้านให้คุณตลอด

ไอเดียแต่งบ้านเพิ่มเติม …
แต่งบ้านคุมโทน-กระจกช่วยสะท้อน

การใช้กระจกช่วยสะท้อน

ที่มา : 10 ไอเดียแต่งบ้านด้วยกระจก ทางลัดขยายพื้นที่จำกัด ให้ดูกว้าง สวยงาม สว่างกว่าที่เคย (ไอเดียตกแต่งกระจก 10 วิธีใช้กระจก ตกแต่งบ้าน พรางตา ขยายพื้นที่ (kapook.com)

แต่งบ้านคุมโทน-ไอเดียแต่งบ้านแนวลอฟท์

ไอเดียแต่งบ้านแนวลอฟท์

ที่มา : 6 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ลอฟต์ (6 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ลอฟต์ | SCG HOME | ปรึกษาเรื่องบ้านและให้บริการสินค้า SCG พร้อมงานติดตั้งแบบมืออาชีพ)

แต่งบ้านคุมโทน-แต่งบ้านแนวIndustrial

การตกแต่งบ้านแนว Industrial

ที่มา : 7 Elements สำหรับแต่งบ้านสวยในสไตล์ Industrial สร้างบ้านฟีลเก๋ เท่ น่าอยู่ให้เป็นจริง (7 Elements สำหรับแต่งบ้านสวยในสไตล์ Industrial สร้างบ้านฟีลเก๋ เท่ น่าอยู่ให้เป็นจริง – JEAB.com)

แต่งบ้านคุมโทน-ติดกระจกอยู่ในระดับสายตา

ติดกระจกอยู่ในระดับสายตา

ที่มา : 10 ไอเดียแต่งบ้านด้วยกระจก ทางลัดขยายพื้นที่จำกัด ให้ดูกว้าง สวยงาม สว่างกว่าที่เคย (ไอเดียตกแต่งกระจก 10 วิธีใช้กระจก ตกแต่งบ้าน พรางตา ขยายพื้นที่ (kapook.com)

แต่งบ้านคุมโทน-ติดกระจกข้างหน้าต่างติดกระจกข้างหน้าต่าง

ที่มา : 10 ไอเดียแต่งบ้านด้วยกระจก ทางลัดขยายพื้นที่จำกัด ให้ดูกว้าง สวยงาม สว่างกว่าที่เคย (ไอเดียตกแต่งกระจก 10 วิธีใช้กระจก ตกแต่งบ้าน พรางตา ขยายพื้นที่ (kapook.com)

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น