6 ไอเดียสร้าง บ้านสไตล์บาหลี สัมผัสความชิล รู้สึกว่าได้พักผ่อนตลอดวัน

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการไปพักผ่อนหย่อนใจตามทะเลนั้นการเลือกแบบบ้านสไตล์บาหลีนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสนองความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะบ้านสไตล์นี้นั้นจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับได้ไปพักผ่อนหย่อนใจอยู่ที่ริมชายหาด อีกทั้งยังเป็นแบบบ้านที่ดูมีความผสมผสานทั้งเรื่องของธรรมชาติและความร่วมสมัยเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัวอีกด้วย และบทความนี้ก็มีแบบบ้านสไตล์บาหลีมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกัน

ไอเดียบ้านสไตล์บาหลี

บ้านสไตล์บาหลี

https://homegarden.sale/

สำหรับไอเดียบ้านสไตล์บาหลีหลังแรกนี้ก็จะเป็นบ้านที่มีกลิ่นไอของความเป็นบาหลีได้แบบสุด ๆ เลยค่ะ โดยเขาจะใช้วัสดุหลักในการสร้างนั้นเป็นไม้เสียส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นตัวบ้าน หน้าต่างหรือประตูก็ใช้เป็นไม้ อีกทั้งก็จะมีการทำหลังคาให้มีความเป็นบาหลีแต่ประยุกต์ไปด้วยความทันสมัยสไตล์โมเดิร์น ซึ่งก็จะทำให้บ้านหลังนี้นั้นดูมีความโดดเด่นขึ้นมาได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

บ้านสไตล์บาหลี

https://www.homenayoo.com/

สำหรับไอเดียบ้านสไตล์บาหลีหลังที่สองนี้ก็จะเป็นการใช้วัสดุหลักในการสร้าบ้านเป็นไม้ไผ่ค่ะ ซึ่งก็จะทำให้ภายในบ้านนั้นมีความเย็นอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ก็มีความร่วมสมัยด้วยการใช้หน้าต่างที่เป็นแบบกระจก อีกทั้งยังมีการทำระเบียงบ้านให้สามารถเป็นพื้นที่ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย

บ้านสไตล์บาหลี

https://s.isanook.com/

สำหรับบ้านหลังนี้ก็จะมีความเป็นบาหลีอย่างเห็นได้ชัดมาก ๆ โดยเขาจะมาในรูปแบบของบ้าน 2 ชั้น ซึ่งจุดเด่นของเขานั้นก็จะอยู่ที่หลังคาที่จะมีความโค้งมนและทำมาจากใบจากเป็นส่วนประกอบหลัก อีกทั้งยังมีการทำระเบียงบ้านที่เป็นรูปกากบาทสื่อถึงความเป็นบาหลีได้อย่างชัดเจน และนอกจากนี้ก็ยังมีการใช้สีน้ำตาลเป็นสีที่นำไปตัดกับสีโทนสว่าง ทำให้ดูมีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

บ้านสไตล์บาหลี

https://wp-assets.dotproperty-kh.com/

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นเขาก็จะมาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวที่นอกจากจะเป็นบ้านสไตล์บาหลีแล้วก็ยังแฝงไปด้วยความเป็นโมเดิร์นสุดหรูหราและมีความทันสมัยที่จะเน้นไปที่การใช้สีน้ำตาลเป็นสีหลักของตัวบ้าน ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความโดดเด่นขึ้นมาได้เป็นอย่างมาก และยังมีการใช้ไม้สำหรับเป็นวัสดุหลักของตัวบ้านร่วมอีกด้วย

บ้านสไตล์บาหลี

https://assetdata.land/

สำหรับบ้านหลังนี้เรียกได้ว่าเป็นบ้านพักที่เหมาะกับการตากอากาศได้แบบสุด ๆ เลยค่ะ โดยจะเน้นไปที่การปลูกบ้านให้อยู่ในพื้นที่ส่วนกลางที่มีธรรมชาติล้อมรอบ อีกทั้งยังใช้สไตล์บาหลีเป็นแบบบ้าน ทำให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อนได้ดีมาก ๆ บวกกับเรื่องของการใช้อุปกรณ์ตกแต่งไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ประตูบ้าน หรือจะเป็นผ้าม่าน ที่มีความเป็นบาหลีอยู่ในตัว ให้ความรู้สึกเหมือนกับได้อยู่ริมชายหาดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

บ้านสไตล์บาหลี

https://phuketvilla.net/

สำหรับบ้านหลังนี้ที่เราจะมาแนะนำนั้นก็จะเป็นบ้านสไตล์บาหลีที่มีความเป็นมินิมอลเอามาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งเขาก็จะเน้นไปที่ส่วนของหลังคาที่ให้ความเป็นบาหลี แต่ในส่วนของตัวบ้านนั้นก็จะมีความเป็นมูจิมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่นไปเลย ซึ่งก็สามารถเข้ากันได้ดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แถมยังมีการออกแบบบริเวณภายนอกบ้านให้เป็นลานโล่ง ๆ ที่เหมาะแก่การนั่งชิลพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างมาก ทำให้บ้านหลังนี้นั้นมีความเป็นบ้านผสมผสานของสองวัฒนธรรมเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดีเลย

แบบบ้านสไตล์บาหลีคงจะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบนั่นเองบ้านที่ใครหลาย ๆ คนนั้นได้คิดเอาไว้แล้วว่าจะต้องทำแบบนี้ให้ได้ เพราะเป็นแบบบ้านที่มองดูแล้วรู้สึกถึงการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความทันสมัยร่วมอยู่ด้วย ทำให้บ้านสไตล์นี้ดูมีความโดดเด่นและมีเสน่ห์ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว หากใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์บาหลีแบบนี้แล้ว ก็ลองดูไอเดียเหล่านี้ที่เราได้นำมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกันก็จะช่วยให้การออกแบบบ้านของคุณนั้นง่ายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น