5 ไอเดียแต่ง “ห้องอาบน้ำ” ทันสมัยมาแรง ประจำปี 2565

องค์ประกอบภายในบ้านนั้น นอกจากจะมีห้องนอน , ห้องนั่งเล่น , ห้องรับแขก , และห้องครัวแล้ว ก็ยังมีห้องน้ำที่เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเราทุกคนจะต้องใช้ ห้องอาบน้ำ กันตั้งแต่ตื่นนอนและก่อนนอน ดังนั้นการที่ดูแลเขาและตกแต่งเขาให้มีความน่าใช้งานมากขึ้นจึงถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หลาย ๆ บ้านควรทำ ซึ่งในปัจจุบันก็มีการออกแบบและตกแต่งห้องอาบน้ำให้มีรูปแบบที่แปลกใหม่แต่ยังคงความสวยงามไว้ได้อย่างลงตัว วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านมาส่องห้องอาบน้ำ 5 แบบ ที่เชื่อว่าทุกท่านจะต้องชอบกันเป็นแน่มาฝากกัน

1. ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องอาบน้ำ

มาเริ่มกันที่ห้องแบบน้ำแบบแรกนั่งก็คือ “ห้องอาบน้ำสไตล์ญี่ปุ่น” ซึ่งห้องอาบน้ำแบบนี้จะเน้นไปที่การใช้ไม้สีอ่อนเป็นหลัก เพื่อให้ได้ความเป็นธรรมชาติมากขึ้น รวมถึงการทำอ่างอาบน้ำทรงสี่เหลี่ยมที่ให้ความรู้สึกราวกับได้ไปลงอ่างอาบน้ำพุร้อนที่ญี่ปุ่น และเพิ่มความเป็นญี่ปุ่นมากขึ้นด้วยการใช้หน้าต่างกระจกและวางต้นไม้เล็ก ๆ ไว้สักหน่อยก็จะทำให้ห้องน้ำดูมีชีวิตชีวาน่าใช้งานมากขึ้น อีกทั้งการสร้างห้องอาบน้ำแบบนี้จะช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ไม่น้อยเลย

2. ห้องอาบน้ำ ผนังอิฐปลอม

ห้องอาบน้ำ

สำหรับใครที่ชอบความเป็นมินิมอลคงต้องรีโนเวทห้องอาบน้ำให้ดูมินิมอล ๆ นิดหนึ่ง ด้วยการทำอิฐหลอกนั่นเอง ซึ่งความจริงแล้วมันเป็นกระเบื้อทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่นำมาเรียงต่อกันจนเหมือนกับอิฐที่ใช้สร้างบ้าน เพิ่มความมินิมอลไปอีกขั้นด้วยการใช้ภาชนะที่เป็นจักสานหรือรูปแบบไม้ อย่างเช่นการใช้กระจกกรอบไม้หรือการใช้ตะกร้าใส่ของจักสาน ใช้อ่างอาบน้ำทรงมนที่สามารถรับกับกระจกทรงกลมได้ จะช่วยให้ห้องอาบน้ำของคุณเปลี่ยนไปจากความธรรมดาเป็นความน่ารัก ๆ เรียบได้ไปโดยปริยายเลยล่ะค่ะ

3. ห้องอาบน้ำ หรู ๆ

ห้องอาบน้ำ

ห้องอาบน้ำหรู ๆ แบบนี้เหมาะกับบ้านที่ชอบความหรูหราอลังการสุด ๆ ซึ่งการตกแต่งห้องอาบน้ำแบบนี้จะต้องใช้เงินในการทำที่แพงเสียหน่อย รวมถึงอุปกรณ์และวัสดุภัณฑ์ที่ใช้ในห้องอาบน้ำก็จะมีราคาที่สูงอยู่เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามการแต่งห้องอาบน้ำหรู ๆ แบบนี้จะสามารถเพิ่มความทันสมัยให้ห้องอาบน้ำของคุณดูมีเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์และเป็นจุดสนใจให้กับผู้ที่มาพบเห็นได้ไม่ยาก รวมถึงยังเป็นการบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างชัดเจน ซึ่งในปัจจุบันก็มีบริษัทมากมายที่รับทำห้องอาบน้ำแบบนี้อยู่ ไม่แน่ราคาอาจจะไม่สูงอย่างที่คิดก็ได้นะคะ

4. ห้องอาบน้ำ โทนขาวดำ

ห้องอาบน้ำ

สีขาวและสีดำถือเป็นสียอดนิยมที่ผู้คนทั่วโลกนี้ชื่นชอบ เพราะสามารถรับกับสีสันอื่น ๆ ได้อย่างลงตัวน่าเหลือเชื่อ ห้องอาบน้ำโทนสีขาวดำก็เช่นกัน ซึ่งการทำห้องน้ำในรูปแบบนี้จะเน้นไปที่การใช้โทนสีขาวและสีดำเป็นหลัก โดยอาจจะให้ผนังของห้องอาบน้ำเป็นสีขาวทั้งหมดและใช้วัสดุภัณฑ์ต่าง ๆ เป็นสีดำ บอกเลยว่าจะทำให้ห้องอาบน้ำนี้ดูน่าใช้งานมากขึ้น และเพิ่มความสวยงามขึ้นไปอีกด้วยการหาต้นไม้ฟอกอากาศสวย ๆ น่ารัก ๆ สักสองสามต้นมาตั้งเป็นพร็อบ จะทำให้ห้องอาบน้ำดูน่าเข้าเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

นอกจากนี้การใช้ประตูที่ทำจากกระจกก็จะทำให้ห้องอาบน้ำของเราดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นเนื่องจากผนังที่เป็นสีขาวและเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เป็นสีดำ จึงทำให้สามารถรับกันได้อย่างลงตัว น่าใช้งานสุด ๆ

5. ห้องอาบน้ำ สไตล์ลอฟท์

ห้องอาบน้ำ

นอกจากบ้านสไตล์ลอฟท์จะเป็นที่นิยมแล้ว ห้องอาบน้ำสไตล์ลอฟท์ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กันเลย โดยจุดเด่นที่สามารถสังเกตได้จากห้องอาบน้ำในรูปแบบนี้นั่นก็คือการใช้ปูนเป็นส่วนประกอบหลักในการสร้างนั่นเอง โดยปูนที่ใช้อาจจะเป็นปูนขัดมันหรือไม่ก็ได้ ซึ่งการสร้างห้องน้ำสไตล์นี้สามารถเข้ากับสีดำและขาวได้อย่างลงตัว รวมถึงยังเหมาะกับสุภาพบุรุษเป็นอย่างมาก เพราะความลอฟท์นั้นเป็นตัวแทนของความเป็นผู้ชายอยู่แล้ว ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะเอาไอเดียใดไปใช้ตกแต่งห้องอาบน้ำใหม่ การใช้ห้องอาบน้ำสไตล์ลอฟท์ก็ตอบโจทย์อยู่นะ

โดยสิ่งหนึ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ห้องน้ำของคุณดูลอฟท์ขึ้นไปอีกนั่นก็คือความสว่างของแสงไฟที่ไม่สว่างจ้าจนแสบตา แต่ควรเป็นไฟที่สามารถรับกับสีของผนังปูนได้นั่นเอง รวมถึงการใช้อ่างล้างหน้าที่เป็นลายมาร์เบิลหรือหินอ่อนนั้นก็จะช่วยรับกับสภาพแวดล้อมในห้องอาบน้ำสไตล์ลอฟท์ได้อย่าลงตัว ถ้าใครมีบ้านทรงนี้ห้ามพลาดกันเลยทีเดียวเชียวค่ะ

บทสรุป

ห้องอาบน้ำ ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ที่ทุกคนควรจะดูแลให้สะอาดและสวยงามอยู่เสมอ ซึ่งการรีโนเวทห้องอาบน้ำใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะบ่งบอกว่าเรานั้นเป็นคนที่ตามเทรนด์โลกอยู่ตลอดเวลาไม่ใช่คนล้าสมัย รวมถึงในปัจจุบันก็มีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องอาบน้ำที่มากขึ้น รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งและภาชนะต่าง ๆ ที่ใช้นั้นก็ยังมีราคาถูกสามารถหาซื้อง่ายตามชอปออนไลน์ทั่วไป เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ห้องอาบน้ำของคุณดูเก่าและไม่น่าใช้งาน มาเปลี่ยนห้องอาบน้ำให้ทันสมัยและใช้งานง่ายกันดีกว่านะคะ

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น