ของตกแต่งบ้าน 10 ชิ้นที่คุณต้องมี อยู่บ้านหลบโควิดทั้งที บ้านต้องสวย

ของตกแต่งบ้าน

เลือก ของตกแต่งบ้าน อย่างไรดี เพราะในปี 2021 นี้ถือได้ว่า เป็นปีที่หนักหน่วงในทุก ๆ เรื่อง เพราะปี 2020 เราต่อสู้กับโควิด-19 มาอย่างยาวนาน ปี 2021 จึงเป็นปีที่หวนคืนสู่ความดั้งเดิมเป็นส่วนใหญ่เป็นเทรนย้อนยุค ที่ดูใหม่ แต่เทรนใหม่ ๆ ก็มีเกิดขึ้นในปี 2021 เช่นกัน ถือได้ว่าเป็นปีที่หลากหลายในเรื่องของสไตล์การแต่งบ้านจริง ๆ

มาดูกันว่า ของตกแต่งบ้านแบบไหน ที่ต้องมีประจำปี 2021 มีแบบไหนกันบ้าง

ของตกแต่งบ้าน-เตียงมีหลังคา

1. เตียงมีหลังคา

เปิดตัวด้วยเฟอร์นิเจอร์ Back to basic ด้วยเตียงที่มีหลังคาแบบสมัยก่อน แต่นำมาปรับปรุงให้ร่วมสมัยขึ้นมา ให้ดู Modern ขึ้น เหมาะกับบ้านเกือบแทบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ ย้อนยุคหรือบ้านแนวสมัยเก่า หรือจะเป็นบ้านสมัยใหม่แนวลอฟท์ก็เหมาะ เพียงแค่เปลี่ยนเสาเตียงเป็นเหล็ก ก็เข้ากับสไตล์ลอฟท์อย่างไม่น่าเชื่อ

ของตกแต่งบ้าน-กระจกโมเสค

2. กระจกสี หรือ กระจกโมเสค

การตกแต่งสไตล์กระจกสีในยุโรป ในช่วง1-2 ปีที่ผ่านมา เริ่มเป็นที่นิยมในเอเชียรวมถึงไทย เปลี่ยนกระจกหน้าต่างเป็นสี หรือเปลี่ยนที่กั้นห้องเติมแต่งด้วย กระจกสีต่าง ๆ เรียงร้อยเป็นรูปร่าง ซึ่งให้ความรู้สึก สวยงาม ผ่อนคลาย แถมยังทำให้บ้านของคุณมีมิติ มุมมองใหม่ ๆ อีกด้วย

ของตกแต่งบ้าน-โทนน้ำเงิน

3. ของตกแต่งบ้าน ที่เป็นโทนสีน้ำเงิน

สีน้ำเงิน เป็นสี Pantone ประจำปี 2020 และยังลากยาวมาปี 2021 ด้วยสีที่ให้ความรู้สึกสงบ สุขุม และมีความสง่างามไปในตัว ไม่ว่าจะเป็นพื้น พรม เฟอร์นิเจอร์ ส่วนใหญ่จะแทรกสีน้ำเงินเข้าไปเพื่อให้ดูสวยสง่า

ของตกแต่งบ้าน-ความเป็นธรรมชาติ

4. เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับห้องของคุณ

2021 คนอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่ และการอยู่กับธรรมชาติก็เป็นสิ่งที่คนต้องการ จึงเกิดเป็นเทรนด์การแต่งห้องด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการนำต้นไม้ต่าง ๆ เข้ามาปลูกในบ้าน ทั้งต้นเล็ก ต้นใหญ่ หรือจะเป็นการนำวัสดุธรรมชาติ เสริมเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ของคุณ เช่นพวกงานไม้ โต๊ะ เก้าอี้ ทำจากไม้

ของตกแต่งบ้าน-งานศิลปะ

5. งานฝีมือ และงานศิลปะ

เพราะต้องอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่ สไตล์การแต่งบ้านอาจเป็นพวกของ DIY งานฝีมือ หรือศิลปะที่คุณสร้างสรรค์ด้วยตัวเอง นำสิ่งเหล่านั้นมาตกแต่งบ้าน หาที่อยู่ของมันในบ้านให้เจอ จะช่วยให้บ้านมีความเป็นตัวคุณมากขึ้น

ของตกแต่งบ้าน-ประโยชน์หลากหลาย

6. เฟอร์นิเจอร์เน้นใช้ประโยชน์หลากหลาย (Multifunction)

หมายถึง เฟอร์นิเจอร์ที่มีการใช้สอยมากกว่า 1 แบบ เช่น เตียงนอนที่มีที่เก็บใต้เตียง หรือสามารถพับเตียงเป็นที่นั่งได้ หรือจะเป็นตู้เสื้อผ้า ที่ใส่เสื้อผ้าและของใช้อื่น ๆ ผ่านที่เก็บเพิ่มเติมให้ตู้ เป็นต้น คนรุ่นใหม่ ชอบอะไรที่ได้ประโยชน์หลากหลาย มากกว่า 1 ยิ่งดี เพราะเป็นการใช้ทรัพยากรที่คุ้มค่า และยังไม่เปลืองพื้นที่ของบ้าน ช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้นได้อีก ถือว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ดี ในการปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นแบบใช้ประโยชน์หลากหลาย

ของตกแต่งบ้าน-เว้าโค้ง

7. ปรับเปลี่ยนของภายในบ้านให้เป็นแบบ เว้าโค้ง

เพื่อให้ตัดกับมุมที่เป็นเส้นตรงของห้อง ให้เกิดความขัดกัน เพื่อให้ห้องดูเป็นรูปแบบผสมผสานที่หลากหลาย และยังชูเฟอร์นิเจอร์ให้เด่นขึ้น

  • เก้าอี้ที่เป็นทรงเว้า และโค้ง ๆ เมื่ออยู่กับโต๊ะที่เป็นเหลี่ยม ก็จะทำให้เกิดการขัดแย้งในด้านของรูปทรง ซึ่งมันไม่ได้แย่เสมอไป กลับเป็นเอกลักษณ์ เป็นความสะดุดตาที่มีสไตล์
  • โซฟาแบบโค้ง ที่อยู่ในห้องสี่เหลี่ยมและพรมสี่เหลี่ยม ก็เป็นการผสมผสานสไตล์ได้อย่างลงตัว

ของตกแต่งบ้าน-ไอเทมยุค80s

8. ของตกแต่งบ้าน ยุค 80s กำลังกลับมาในช่วง 2021

เทรนด์เก่า แต่ใหม่ กำลังมาแรงในช่วงนี้มาก ๆ ด้วยความคลาสสิกนิยมในช่วงนี้ เมื่อคุณผสมผสานองค์ประกอบที่โดดเด่นของการออกแบบภายในร่วมสมัยแล้วยังต้องมีความคลาสสิกเข้าด้วยกัน และวางไว้ในแนวคิดการออกแบบอันเป็นสัญลักษณ์ของยุค 80 คุณจะได้สไตล์การตกแต่งที่ไม่ซ้ำใคร

ของตกแต่งบ้าน-เรียบแต่ดูหรูหรา

9. ของตกแต่งบ้าน ที่เรียบ แต่ดูหรูหรา

ความเป็นมินิมอลก็กำลังมาแรงในช่วงนี้ เรียบง่ายไว้ก่อน แต่ก็ต้องแฝงไปด้วยความหรูหราเช่นกัน ที่สำคัญหรูหราแล้วยังต้องใช้ประโยชน์ได้ดีด้วยเช่นกัน

ของตกแต่งบ้าน-แต่งห้องด้วยพรม

10. แต่งห้องด้วยพรม

อีก 1 ไอเทมของตกแต่งห้องที่ถือได้ว่า Timeless ของจริง ไม่ว่าจะช่วงไหน ยุคไหน พรมก็อยู่คู่กับการตกแต่งห้องเสมอ เพราะมันสามารถเข้าได้กับทุกสไตล์ในการตกแต่งบ้านจริง ๆ เพียงแค่เลือกสีให้แมตช์กับสไตล์ต่าง ๆ ก็สามารถวางมันไว้กลางห้องให้สวยสง่า และดูสบาย ๆ เรียบง่ายได้อีกด้วย

ก็เป็น 10 ของตกแต่งบ้านที่ปี 2021 นิยมกันนะ อาจจะมีมากกว่านี้ คุณก็สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Mebaan.com เราอัปเดตสไตล์การแต่งบ้านให้คุณไม่ขาด

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น