7 เทคนิค ออกแบบภายในบ้าน เล็กๆ ให้ดูกว้างขึ้นง่ายๆ

ออกแบบภายในบ้าน

การอยู่บ้าน ไม่จำเป็นต้องอุดอู้เสมอไป แม้บ้านคุณจะเล็ก แต่คุณสามารถทำให้มันไม่เล็กได้ ด้วยการ ออกแบบภายใน ให้บ้านของคุณดูกว้างขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วย 5 เทคนิค ออกแบบภายในบ้าน เล็ก ๆ ให้ดูกว้างขึ้น ด้วยงบที่ประหยัด คุณก็สามารถตกแต่งได้เองที่บ้าน

ออกแบบภายในบ้าน

1. ออกแบบภายใน ด้วยชั้นวางของติดผนัง

การที่บ้านของคุณดูเล็ก เป็นเพราะมีของเยอะจนไม่รู้จะเก็บไว้ที่ไหน ลองติดตั้งชั้นวางของบนผนังที่ว่างในบ้านคุณดูสิ อาจเป็นการ Build in ซึ่งคุณสามารถติดชั้นวางของบริเวณไหนได้บ้างล่ะ

  • ติดในระดับสายตา จะเหมาะกับการเก็บสิ่งของที่คุณจำเป็นต้องใช้ ที่คุณสามารถมองเห็นได้ด้วยสายตา
  • ติดสูงจรดเพดาน เหมาะกับการเก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้ และเพื่อต้องการตั้งโชว์ การวางไว้บนชั้นวางติดสูงจรดเพดาน ช่วยประหยัดพื้นที่ และยังช่วยให้บ้านคุณดูหรูหราขึ้นอีกด้วย

ออกแบบภายใน-จัดวางเฟอร์นิเจอร์

2. ออกแบบภายใน โดยจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ามุม ถูกที่

เพราะการจัดวางเฟอร์นิเจอร์บางครั้ง หากวางไม่ถูกมุมมันจะเหลือที่ว่างในบ้านขึ้น ซึ่งหากมีที่ว่างเยอะ จะทำให้บ้านของคุณดูเล็กลงไปอีก เพราะฉะนั้นจัดมุมให้กับเฟอร์นิเจอร์ของคุณให้พอดีกับบ้านของคุณจะช่วยให้คุณมีพื้นที่ว่างในบ้านของคุณเพิ่มขึ้น

ออกแบบภายใน-เพิ่มแสงสว่าง

3. เพิ่มแสงสว่างให้กับตัวบ้านของคุณ

อีกเหตุผลที่บ้านของคุณดูเล็ก อาจเป็นเพราะบ้านคุณสว่างไม่พอ หรือมีมุมมืดในบ้านเยอะนั้นเอง ติดไฟให้บ้านคุณสว่างขึ้น หรือ เปิดม่าน หน้าต่างเปลี่ยนหน้าต่างทึบเป็นกระจก ก็ช่วยให้บ้านของคุณสว่างขึ้นได้เพราะความสว่างช่วยให้บ้านคุณดูกว้างขึ้นได้ ฉะนั้น อย่าปล่อยให้บ้านคุณมีมุมมืดเยอะ

ออกแบบภายใน-ใช้งานได้หลากหลาย

4. ปรับเฟอร์นิเจอร์ให้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น

หากคุณจะปรับเปลี่ยนบ้านคุณ เราขอแนะนำให้คุณปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ของคุณให้ใช้งานได้หลากหลาย เพื่อลดการใช้งานเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น ให้ใช้งานจบในที่เดียว ให้คุณมีพื้นที่ในบ้านเหลือ ๆ ช่วยให้บ้านของคุณดูกว้างขึ้นได้

  • เลือกเฟอร์นิเจอร์ เช่น เตียงที่มีที่เก็บของหัวเตียง ใต้เตียง
  • ตู้ใส่เสื้อผ้าที่สามารถเก็บรองเท้า ได้
  • การจัดวางตู้หนังสือให้เป็นที่กั้นห้องไปในตัว
  • เก้าอี้โต๊ะที่พับเก็บได้ เมื่อไม่ใช้ ช่วยให้ห้องดูโล่ง และบ้านดูกว้างขึ้นได้

ออกแบบภายในบ้าน

5. ปรับของในบ้านให้ดูเล็กลง

การปรับของอย่างเช่นพวกเฟอร์นิเจอร์ พรม ให้เล็กลงก็ช่วยให้บ้านของคุณดูใหญ่ขึ้นกว้างขึ้นได้เหมือนกัน ซึ่งเฟอร์นิเจอร์เล็ก จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้มากขึ้น และยังเป็นการหลอกตาให้มองบ้านใหญ่ขึ้นอีกด้วย

ออกแบบภายในบ้าน

6. ติดกระจกบานใหญ่ในบ้านของคุณ

การติดกระจกบานใหญ่ในห้องใดห้องหนึ่ง เช่น ห้องนั่งเล่น จะช่วยหลอกตาให้บ้านของคุณดูกว้างขึ้นได้ แต่ไม่ควรติดมากเกินไป เพราะมันจะทำให้บ้านคุณดูสับสน และเมื่อมีแสงส่องเข้ามา ทำให้ห้องของคุณมีการสะท้อนแสงที่วุ่นวายและอาจส่งผลให้เสียสายตาได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น ติดเพียง 1-2 บานก็เพียงพอแล้ว

ออกแบบภายในบ้าน

7. ออกแบบภายใน โดยการใช้ประตูบานเลื่อนกระจก

ประตูบานเลื่อนช่วยให้บ้านมีพื้นที่เหลือ จากการที่ไม่ต้องเว้นพื้นที่วงสวิงในการเปิดประตู โดยรวมคือกินพื้นที่เป็นแนวยาวแทนพื้นที่ครึ่งวงกลม ให้บ้านของคุณดูกว้างขึ้น แถมยังมีสไตล์ไปในตัวอีกด้วย

บ้านใหญ่ก็ดูเล็กได้ หากคุณจัดเก็บของในบ้านไม่เป็นระเบียบมากพอ และบ้านหลังเล็ก ๆ ก็ดูกว้างขึ้นได้ หากคุณใช้สอยทุกพื้นที่ในบ้านอย่างเป็นประโยชน์ การออกแบบภายในบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ออกแบบภายในบ้านดี ก็ช่วยให้คุณได้ใช้ประโยชน์จากบ้านได้เยอะเช่นกัน

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น