5 ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว เสริมความเป็นสิริมงคล ปี 2565

เชื่อว่า การสร้างบ้านแต่ละครั้งนั้นจะต้องมีการดูฤกษ์ดูวันที่เป็นสิริมงคล เพื่อที่บ้านของเราจะมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะพลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือเรื่อง “ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว” นั่นเองค่ะทุกคน โดยฮวงจุ้ยนั้นถือเป็นเรื่องที่คนไทยและคนจีนต่างเชื่อมั่นและปฏิบัติตามกันเป็นอย่างมาก จนถึงขนาดที่ว่าจะต้องมีซินแสประจำตัวที่เชี่ยวชาญในเรื่องการปรับฮวงจุ้ยเพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวบ้านเอง ครอบครัว การงาน การเงิน ก็ต้องอาศัยหลักฮวงจุ้ยด้วยกันทั้งนั้น

ในปัจจุบัน ผู้คนมากมายนิยมสร้างบ้านให้มีพื้นที่ใช้สอยที่พอดี นั่นก็หมายถึงบ้านที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่จนเกิดหรือบ้านชั้นเดียวนั่นเอง ซึ่งฮวงจุ้ยสำหรับบ้านชั้นเดียวที่ควรรู้นั้นมีอะไรบ้าง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว ประตูห้องนอนและประตูห้องน้ำห้ามอยู่ตรงกัน

มาเริ่มกันที่ฮวงจุ้ยแรกสำหรับบ้านชั้นเดียวที่คนกำลังจะมีบ้านควรรู้เลยนั่นก็คือ ห้ามทำประตูห้องนอนและห้องน้ำให้อยู่ตรงกันนั่นเอง เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้ยาวนานที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทำงานหรือนอนพักผ่อนก็ตาม แต่กลับกันกับห้องน้ำ ที่เรามักจะใช้เมื่อต้องการทำธุระส่วนตัวเท่านั้น อีกทั้งที่ใดมีน้ำที่นั่นจะมี “พลังงานฉี้” ซึ่งเป็นพลังงานของการนำพาสิ่งที่ไม่ดีหรือสิ่งที่มองไม่เห็นเข้ามานั่นเอง

ซึ่งพลังงานฉี้เป็นพลังงานที่เรามองไม่เห็น แต่ให้เราลองสังเกตดูว่าทำไมบางบ้านนั้นมีหน้าที่การงานที่ดีแต่เงินไม่พอใช้ หรือทำไมบางคนที่ดูมีสุขภาพดีแต่เอาเข้าจริงแล้วป่วยเจียนตาย นี่แหละค่ะคือผลพวงของพลังงานฉี้ทั้งหมด ซึ่งก็ถือว่าอันตรายและขัดลาภในชีวิตมาก ๆ เพราะฉะนั้นไม่ควรสร้างประตูห้องนอนและห้องน้ำให้ตรงกันหรือปะทะกันเป็นอันขาดนะคะ

2. ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว ไม่วางเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้ที่มุมห้องในแนวเดียวกันกับประตู

 

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

ในข้อที่ 2 ของฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียวนั้นก็คือ ไม่ควรวางเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ไว้ที่มุมประตูห้องในแนวเดียวกันกับประตู หลาย ๆ ท่าน อ่านแล้วอาจจะงง ๆ เมื่อเปิดประตูเข้ามาในห้องนอนหรือห้องรับแขกจะต้องไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่วางอยู่ตรงกับประตูนั่นเอง เพราะก็คงไม่มีบ้านใดที่จะทำประตูไว้ตรงกลางและเว้นพื้นที่ซ้ายขวาไว้ถูกต้องไหมคะ ดังนั้นบ้านชั้นเดียวส่วนใหญ่ก็จะเปิดประตูมาแล้วเจอมุมบ้านอย่างพอดิบพอดีนั่นเอง ซึ่งหากบ้านใดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้ที่มุมนั้นแล้ว อาจจะทำให้ถูกโกงกินจนหมดเนื้อหมดตัวเหมือนกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดูดเอาพลังงานไฟฟ้ามาใช้นั่นเอง

3. ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว มีถนนเข้าออกบ้านที่กว้างขวาง

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียวข้อที่ 3 นี้ ก็จะเกี่ยวกับถนนที่ใช้เข้าออกของบ้านนั่นเอง ซึ่งถนนนี้ควรจะกว้างขวางรถยนต์สามารถเข้าออกได้สบาย ไม่ต้องกังวลว่าจะเฉี่ยวหรือจะชนสิ่งใดหรือไม่และจะดียิ่งขึ้น หากทำเลของบ้านนั้นเป็นจุดที่เชื่อต่อกับถนนสายอื่นด้วย จะยิ่งทำให้โชคลาภต่าง ๆ ไหลมาหาคุณแบบไม่ต้องกังวลอะไรเลย รวมถึงจะทำให้ธุรกิจนั้นเติบโตอย่างรวดเร็วมีแต่ความราบรื่นอีกด้วย

4. ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านโล่งโปร่ง ไม่รกรุงรัง

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียวข้อนี้ถือว่าสำคัญอยู่ไม่น้อยเลย นั่นก็คือเรื่องของบริเวณหน้าบ้าน ที่จะต้องมีความโล่งโปร่ง ไม่ทำให้รกจนไม่น่ามอง ไม่ว่าจะเป็นการตากผ้าไว้หน้าบ้าน , การวางสิ่งของหรือข้าวของเครื่องใช้ที่กีดขวางทางเข้าหน้าบ้าน , หรือแม้กระทั่งการวางรองเท้าเกลื่อนกลาดหน้าประตูบ้านโดยไม่จัดเรียงให้เป็นระเบียบ จะส่งผลต่อฮวงจุ้ยในบ้านของคุณเป็นอย่างมาก เพราะหากทำสิ่งเหล่านี้แล้วการเงินของคุณจะติดขัด ทำให้ประสบปัญหาในชีวิตเกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ อยู่บ่อย ๆ นั่นเอง

5. ภายในบ้านต้องไม่รก สะอาด มีแสงสว่างส่องเข้าถึง

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

นอกจากฮวงจุ้ยที่หน้าบ้านแล้ว ฮวงจุ้ยในบ้านก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัดนั้น จะต้องดูแลพื้นที่ในบริเวณบ้านให้ดีอยู่เสมอ ไม่ปล่อยให้รกโดยเด็ดขาด รวมถึงจะต้องมีหน้าต่างที่สามารถเปิดรับแสงแดดได้ตลอดทุกวัน เพราะสิ่งนี้นี่เองที่สามารถเรียกทรัพย์เข้ามาให้กับบ้านของคุณได้ ส่งเสริมให้ผู้อาศัยอยู่ภายในบ้านมีการเงินและการงานที่ดีตามไปด้วย และในข้อนี้ไม่ใช่เฉพาะแค่บ้านชั้นเดียวเท่านั้น แต่จำเป็นสำหรับทุกบ้านที่ควรมีเลยนั่นเอง

บทสรุป

ฮวงจุ้ย ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทุก ๆ บ้านควรจะปรับแก้ให้ถูกต้องเพื่อการดำเนินชีวิตที่ราบรื่น โดยเฉพาะบ้านชั้นเดียวนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะเช็คฮวงจุ้ยในการสร้างบ้านให้ดีเสียก่อน เพราะการสร้างบ้านชั้นเดียวจะมีจุดแก้และจุดบกพร่องต่าง ๆ ที่ต่างจากบ้านสองชั้น ซึ่งหากทำจุดใดผิดไปจุดหนึ่งก็อาจจะส่งผลให้พลังงานที่ไม่ดีต่าง ๆ เข้ามาในบ้านของคุณได้ และทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านการงาน , ปัญหาด้านการเงิน , หรือจะเป็นปัญหาสุขภาพที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้นควรศึกษาหลัก ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว ที่ถูกต้องก่อนการสร้างบ้านทุกครั้งนะคะ

เครดิตรูปภาพ

https://www.pinterest.com/

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น