5 ไอเดีย อ่างอาบน้ำทำเอง outdoor ก็ดี indoor ก็ได้

อ่างอาบน้ำ สิ่งของอำนวยความสะดวกในห้องน้ำที่ทำให้คุณสามารถผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากกิจวัตรประจำวันทั้งหลายได้อย่างเต็มที่ แต่ประเด็นคืออ่างอาบน้ำนั้นมีราคาที่สูงมาก ดังนั้นจึงไม่เป็นที่นิยมตามบ้านธรรมดาเสียเท่าไหร่ แต่ก็คงจะดีหากเราทำอ่างอาบน้ำทำเองไว้ใช้ที่บ้าน ซึ่งก็แน่นอนว่าจะมีราคาที่ถูกกว่าการไปซื้ออ่างอาบน้ำอเนกประสงค์มาแน่นอน วันนี้บทความของเราจึงได้นำไอเดียสำหรับการทำอ่างอาบน้ำทำเองมาฝากทุกคนกันค่ะ

5 ไอเดีย อ่างอาบน้ำทำเอง

อ่างอาบน้ำทำเอง หรือ อ่างอาบน้ำ DIY เป็นการนำสิ่งของที่มีอยู่รอบตัวมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ หรือการสร้างอ่างอาบน้ำจากวัสดุและอุปกรณ์ที่มีอยู่มาสร้างสรรค์ให้สามารถใช้ได้นั่นเอง ซึ่งหากใครที่อยากมีอ่างอาบน้ำเป็นของตัวเองแต่ก็กังวลว่าจะเสียเงินในกระเป๋ามากเกินไป ก็ลองมาดู 5 ไอเดีย อ่างอาบน้ำทำเองกันก่อนค่ะ จะได้ไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ ให้เปลือง

1 . อ่างอาบน้ำ จากไม้

อ่างอาบน้ำทำเองรูปแบบที่ 1 นี้ เป็นอ่างอาบน้ำที่ใช้วัสดุในการทำคือไม้ค่ะ ซึ่งก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไป อีกทั้งยังสามารถออกแบบและกำหนดขนาดได้ด้วยตนเอง หรือจะทำตามแบบในภาพก็จะให้ฟีลความเป็นญี่ปุ่นแบบสุด ๆ ถือว่าแบบที่หนึ่งนี้เป็นแบบที่หาวัสดุในการทำได้ง่ายที่สุดแล้วล่ะค่ะ

2. อ่างอาบน้ำ จากหิน

อ่างอาบน้ำทำเองรูปแบบที่ 2 เป็นอ่างอาบน้ำที่ใช้วัสดุจากหินและไม้ในการทำซึ่งการทำอ่างอาบน้ำในลักษณะนี้จะมีความแข็งแรงไม่แพ้กับแบบอื่น ๆ ค่ะ แถมยังใช้เวลาทำไม่นานสามารถนอนแช่ได้ชิล ๆ อีกด้วย

3. อ่างอาบน้ำ ทรงโค้ง

อ่างอาบน้ำทำเองรูปแบบที่ 3 นี้ เป็นอ่างอาบน้ำที่ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการทำเช่นเดิม แต่จะมีความสวยงามมากกว่าตรงที่การเลือกไม้ และการตัดแต่งไม้ให้มีความโค้งมนและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้อ่างอาบน้ำดูมีความสวยงามและน่าดึงดูดมากขึ้น เหมาะแก่การผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้ามากจริง ๆ

4. อ่างอาบน้ำ คอนกรีต

อ่างอาบน้ำทำเองรูปแบบที่ 4 เป็นอ่างอาบน้ำปูนเปลือยหรืออ่างอาบน้ำคอนกรีตนั่นเองค่ะ เหมาะมาก ๆ สำหรับบ้านที่เป็นสไตล์ลอฟท์เนื่องจากปูนเปลือยจะสามารถเข้ากับบ้านสไตล์นี้ได้ดีนั่นเอง ซึ่งการทำอ่างอาบน้ำแบบนี้นั้นก็ใช้เวลาในการทำไม่นานค่ะแถมยังประหยัดกว่าการซื้ออ่างอาบน้ำแพง ๆ อีกด้วย

5. อ่างอาบน้ำ จากดินเหนียว

อ่างอาบน้ำทำเองรูปแบบที่ 5 นี้ เป็นอ่างอาบน้ำที่ใช้ดินเหนียวเป็นวัสดุหลักในการทำ ซึ่งการใช้ดินเป็นวัสดุในการทำนั้นก็จะทำให้น้ำสามารถปรับสมดุลความเย็นได้เป็นอย่างดี จึงทำให้รู้สึกสบายขณะที่แช่นั่นเอง

บทสรุป อ่างอาบน้ำทำเอง

อ่างอาบน้ำทำเอง เป็นการสร้างสรรค์สิ่งของเครื่องใช้ให้สามารถใช้ได้จริง ด้วยการลงมือทำ อีกทั้งยังสามารถลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปได้อีกด้วย ดังนั้นการทำอ่างอาบน้ำทำเองจึงเป็นเรื่องที่สามาถทำได้ง่าย ๆ ในเวลาว่าง ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะทำในลักษณะใดก็สามารถนำไอเดียทั้ง 5 รูปแบบไปลองเลือกกันดูเพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น