ไอเดีย ประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำ แบบมินิมล ประหยัดพื้นที่

ห้องน้ำ ถือเป็นสถานที่ที่สำคัญมาก ๆ ค่ะ เพราะเป็นสถานที่ที่เรานั้นจะต้องใช้อยู่ทุก ๆ วัน โดยเฉพาะในเวลาที่เราจะต้องอาบน้ำทั้งตอนเช้าหรือตอนกลางคืนก็ดี เพราะฉะนั้นการออกแบบหรือการตกแต่งห้องน้ำให้ดูดีนั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญมาก ๆ อย่างการใช้ประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการตกแต่งห้องน้ำที่นอกจากได้ความสวยงามแล้วก็ยังมีความสะดวกสบายในการใช้งานอีกด้วย และบทความของเราก็มีไอเดียประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำมาแนะนำให้ได้ดูกันค่ะ

ไอเดียประตูเลื่อนห้องอาบน้ำ

ประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำ

 

ประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำแบบที่ 1 นี้จะเป็นประตูบานเลื่อนห้องน้ำที่มาในสไตล์มินิมอลแบบ Black and White ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวค่ะ ซึ่งจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าประตูบานนี้นั้นจะมาในรูปแบบที่มีความยาวและความสูงอยู่พอสมควรซึ่งก็มีกลิ่นไอความเป็นนอร์ดิกอยู่ด้วยนั่นเอง และที่สำคัญก็ยังสามารถแมทช์เข้ากับสีของบ้านและห้องอาบน้ำได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำ

 

แบบที่สองนี้จะเป็นประตูบานเลื่อนแบบไม้ที่ให้ความรู้สึกถึงความคันทรี่และความคลาสสิกไปในตัวค่ะ โดยการใช้ประตูแบบนี้นั้นก็มีข้อดีตรงที่ทำให้มันสามารถแมทช์เข้ากับสีบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าอุปกรณ์ภายในห้องน้ำนั้นเป็นรูปแบบของไม้ที่มีสีหรือชนิดเดียวกันก็จะเพิ่มเข้ากันได้อีกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำ

 

สำหรับแบบที่สามนี้ก็ยังคงเป็นรูปแบบของสไตล์มินิมอลอยู่ค่ะ แต่ในลุครี้ดูจะมีความเป็นโมเดิร์นเข้ามาผสมอยู่ ซึ่งก็เกิดเป็นความลงตัวที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับหน้าห้องน้ำของคุณได้เป็นอย่างดี ทำให้ห้องน้ำนั้นน่าเข้าใช้งานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง ซึ่งแบบนี้จะไม่ใช่ไม้นะคะ ดังนั้นจึงทำให้เรื่องอายุการใช้งานของมันก็นานตามไปด้วยนั่นเอง

ประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำ

 

สำหรับแบบที่สี่นี้ก็จะมาในรูปแบบของประตูบานเลื่อนที่เป็นสีขาวซึ่งหากเราสังเกตเรื่องของการแมทช์สีสันแล้วนั้นการใช้ประตูที่เป็นสีขาวจะสามารถที่จะแมทช์เข้ากับหลาย ๆ สีได้อย่างลงตัวมาก ๆ ค่ะ อีกทั้งยัง้เพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องอาบน้ำของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกแนวทางที่น่าลองทำมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำ

 

สำหรับแบบที่ห้านี้ก็จะมีความคล้ายคลึงกันกับแบบที่สี่นะคะเพียงแต่เขาจะมีความกว้างของประตูที่มากกว่าและยังมีการตกแต่งลวดลายเป็นเส้นตรงที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับประตูได้เป็นอย่างดีมาก ๆ และที่สำคัญก็ยังคงมาในรูปแบบของสีขาวเพิ่มสไตล์ความเป็นนอร์ดิกมินิมอลให้กับบานประตูได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำ

 

สำหรับแบบที่หกนั้นเขาก็จะมาในรูปแบบของประตูบานเลื่อนที่มาพร้อมกับกระจกในตัว ซึ่งหากเราปิดเอาไว้เฉย ๆ ไม่ได้เปิดใช้งานนั้นก็จะดูเหมือนว่ามันเป็นกระจกที่ติดผนังธรรมดา ๆ บานหนึ่งนั่นเอง แต่พอเปิดเข้าไปแล้วก็จะเจอกับห้องอาบน้ำที่บอกได้เลยว่าน่าลองมาก ๆ ค่ะ สำหรับไอเดียแบบนี้

ประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำ

 

สำหรับแบบนี้ก็จะเป็นประตูบานเลื่อนห้องน้ำแบบที่เป็นกระจกสีขุ่นที่ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถที่จะมองทะลุเข้าไปเห็นภายในได้นั้นแต่ก็สามารถที่จะเห็นการเคลื่อนไหวของคนที่อยู่ภายในได้นั่นเอง ซึ่งแนะนำให้ทำเอาไว้สำหรับห้องส่วนตัวดีกว่าแบบที่เป็นห้องน้ำส่วนรวมภายในบ้านจะดีกว่าค่ะ

ประตูบานเลื่อนห้องอาบน้ำ

 

สำหรับประตูบานนี้นั้นอาจจะดูเก่าไปนิดแต่แท้ที่จริงแล้วมันคือความวินเทจที่คนชอบความวินเทจน่าลองเอาไปไว้ในบ้านของคุณกันดูบ้างมาก ๆ ค่ะ ซึ่งด้วยความวินเทจที่ดูมีความเก่าบวกกับตัวบ้านที่มีความใหม่และทันสมัยนั้นช่วยเพิ่มความโดเด่นให้กับพื้นที่ในส่วนนี้ได้เป็นอย่างมาก

ประตูบานเลื่อนอาบน้ำ จะช่วยให้ห้องน้ำที่คุณใช้งานอยู่นั้นสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดกรที่น้ำจะกระเซ็นออกมาได้อีกด้วย ซึ่งนั่นก็ทำให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งานที่ตามมาอีกด้วยนั่นอง ดังนั้นการตกแต่งห้องน้ำด้วยการเลือกใช้สิ่งของที่ทั้งสะดวก ปลอดภัย และสวยงามเช่นนี้ ก็จะทำให้ห้องอาบน้ำของคุณดูมีความหมายมากยิ่งขึ้นได้อย่างง่ายดาย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น