5 ไอเดีย ออกแบบร้านค้าขนาดเล็ก ต้อนรับความนิยม ในยุคปัจจุบัน

เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ ท่านที่กำลังมองหารูปแบบการทำร้านค้าเล็ก ๆ เป็นของตัวเองอยู่ ซึ่งก็ไม่ได้ยากเลยค่ะเพราะในสมัยนี้ก็มีร้านค้าเล็ก ๆ ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์อยู่เต็มไปหมด แต่หากจะนำรูปแบบของร้านค้าจากร้านอื่น ๆ มาทำเป็นร้านค้าของตัวเองก็ดูจะธรรมดาไป มิหนำซ้ำอาจถูกมองว่าก็อปปี้แบบร้านมาอีก วันนี้บทความของเราจึงได้นำ 5 ไอเดีย ออกแบบร้านค้าขนาดเล็กมาฝากคนอยากมีร้านกันค่ะ

5 ไอเดีย ออกแบบร้านค้าขนาดเล็ก

การทำร้านค้าขนาดเล็ก เป็นการทำร้านค้าที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด ดังนั้นการออกแบบร้านค้าขนาดเล็กจึงจะต้องคิดถึงเรื่องของขนาด ความสวยงาม และประโยชน์ใช้สอยเป็นสำคัญ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีไอเดียออกแบบร้านค้าขนาดเล็กที่เหมาะกับพื้นที่ของคุณบ้างหรือไม่

1. สไตล์มินิมอล

 

ออกแบบร้านค้าขนาดเล็กรูปแบบที่ 1 เป็นการออกแบบร้านค้าให้เป็นสไตล์มินิมอล โดยจุดเด่นของร้านแบบนี้จะอยู่ที่การเลือกสีในการแต่ง ซึ่งสีของสไตล์มินิมอลนั้นจะมีความฉูดฉาดน้อยแต่ละมุนมาก โดยเฉพาะสีเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นสียอดฮิตของร้านสไตล์นี้นั่นเอง

2. ตกแต่งด้วยดอกไม้

ออกแบบร้านค้าขนาดเล็กรูปแบบที่ 2 เป็นการออกแบบร้านแบบมีเพลิงซึ่งจะเน้นไปที่การตกแต่งด้วยดอกไม้ต่าง ๆ เป็นหลัก และเมื่อมีต้นไม้เป็นส่วนประกอบแล้วสิ่งที่จะทำให้ร้านดูดีขึ้นคือการใช้สีให้เข้ากับต้นไม้เหล่านี้นั่นเองค่ะ รับรองว่าถ้าแต่งร้านแบบนี้คนจะต้องแห่กันมาอุดหนุนและถ่ายรูปของร้านค้ากลับไปมากมายอย่างแน่นอน

3. ตู้คอนเทนเนอร์

ออกแบบร้านค้าขนาดเล็กรูปแบบที่ 5 เป็นการใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นทั้งหมดของร้าน ซึ่งการนำตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นตัวร้านนี้เหมือนจะไม่มีอะไรมากนะคะ แต่ความเป็นจริงแล้วนี่แหละคือส่วนที่ยากมาก เนื่องจากตู้คอนเทนเนอร์ส่วนใหญ่จะให้ความเท่ห์เป็นเอกลักษณ์ ดังนั้นการออกแบบร้านค้าขนาดเล็กด้วยตู้คอนเทนเนอร์นั้นต้องมีความคิดสร้างสรรค์ในการเปลี่ยนแปลงและการตกแต่งอยู่พอสมควร จึงจะทำให้ร้านค้าตู้คอนเทนเนอร์แบบนี้ดูโดดเด่นนั่นเองค่ะ

4. รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส

ออกแบบร้านค้าขนาดเล็กรูปแบบที่ 4 เป็นการออกแบบร้านให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของร้านเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญการทำร้านแบบมินิมอลในลักษณะนี้ก็มีความคิดสร้างสรรค์ในเรื่องของการทำขอบร้านให้เป็นสีน้ำตาลเข้มรวมถึงในส่วนของชื่อร้านอีกด้วย จึงทำให้ร้านดูน่าเข้าขึ้นเป็นกองเลยค่ะ

5. สไตล์นอร์ดิก

ออกแบบร้านค้าขนาดเล็กรูปแบบที่ 5 เป็นการออกแบบร้านทรงแจ็บสไตล์นอร์ดิก ซึ่งจะให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าอยู่ในกล่องอะไรสักอย่าง โดยจุดเด่นของร้านนี้คือสามารถแสดงความเป็นนอร์ดิกได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วย การเน้นโทนสีขาวและใช้สีดำเป็นสีตัดในส่วนของวัสดุต่าง ๆ นั่นเอง รวมถึงการใช้ต้นไม้สีเขียวเข้มที่ทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบของร้านค้าได้มากขึ้น

บทสรุป ออกแบบร้านค้าขนาดเล็ก

ออกแบบร้านค้าขนาดเล็ก เป็นการออกแบบร้านค้าให้มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์และมีสไตล์ที่โดดเด่นซึ่งการออกแบบร้านค้าขนาดเล็กนี้ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของผู้ที่เริ่มทำธุรกิจเลยล่ะค่ะ เพราะหากทำออกมาได้ดีสิ่งที่เป็นเรื่องที่จะพิสูจน์ได้ก็คือจำนวนลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนนั่นเอง ดังนั้นการออกแบบร้านค้าขนาดเล็กให้มีความสวยงามและเอกลักษณ์โดดเด่นจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับสินค้าที่ได้ทำการขายเลยล่ะค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น