4 วิธีทำความสะอาดเตารีด เลอะ มีคราบ แบบง่ายๆ แต่ได้ผล

วิธีทำความสะอาดเตารีด
คุณแม่บ้านทั้งหลายคงจะรู้ดีกว่า คราบตะกรันและคราบเหลืองบนเตารีดนั้น ทำให้เสื้อผ้าที่เรารีดพลอยติดคราบสกปรกตามไปด้วย ครั้นจะซื้อครีมหรือน้ำยาทำความสะอาดแพง ๆ มาใช้ก็ไม่รู้จะใช้ได้ผลหรือเปล่า จะทำให้เสื้อผ้าเสียหายด้วยหรือไม่ มาค่ะ.. วันนี้เรานำเอา วิธีการทำความสะอาดเตารีด แบบง่าย ๆ ด้วยของใช้ในบ้านมาฝากกัน ลองดูกันเลยนะคะ

วิธีทำความสะอาดเตารีด

วิธีทำความสะอาดเตารีด
วิธีแรก ใช้ เบกกิ้งโซดา กับ ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์

นำเอาส่วนผสมทั้งสองอย่างมาผสมกันให้เป็นครีม แล้วนำไปทาบนหน้าเตารีด ทิ้งไว้สักครู่แล้วจึงนำเอาผ้านุ่ม ๆ หรือกระดาษชำระแบบแผ่นหนาเช็ดออก หากมีครีมติดค้างอยู่ตามรู ให้นำเอากระดาษทิชชู่หนา ๆ ชุบไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์เช็ดออกให้สะอาดอีกครั้ง

วิธีทำความสะอาดเตารีด
วิธีที่ 2 ใช้ยาสีฟัน

ใช้ยาสีฟันทาให้ทั่วหน้าเตารีด แล้วเปิดไฟให้อุ่น ๆ ทิ้งไว้สักครู่ ปิดเตารีดแล้วนำเอาผ้าหรือทิชชู่นุ่ม ๆ เช็ดออกให้สะอาด วิธีนี้จะทำให้เวลารีดผ้ามีกลิ่นมิ้นท์หอม ๆ ลอยออกมาด้วยค่ะ

วิธีทำความสะอาดเตารีด
วิธีที่ 3 ใช้เกลือป่นละเอียด

นำมาโรยหนา ๆ บนผ้าให้ทั่ว แล้วเปิดเตารีดให้ร้อน นำไปรีดผ่านเกลือ จนกว่าคราบจะหลุดออก แต่ไม่แนะนำสำหรับเตารีดเทฟล่อนนะคะ เพราอาจเกลืออาจข่วนเทฟล่อนจนหลุดออกมาได้

4
วิธีที่ 4 ใช้ฟองน้ำอเนกประสงค์ Magic Eraser Sponge

มีขายตามซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำทั่วไป วิธีนี้ง่ายที่สุดเพียงแต่นำเอาฟองน้ำไปชุบน้ำให้เปียกแล้วมาถูหน้าเตารีดจนกว่าจะสะอาด เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

ที่มา “4 วิธีทำความสะอาดเตารีดเลอะมีคราบตะกรันและคราบเหลืองแบบง่ายๆ แต่ได้ผล” : Onegoodthingbyjillee.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น