แบบบ้านโมเดิร์น 3ชั้นสุดล้ำ สีดำเงาวับ

1
เห็นบรรยากาศป่าไม้รกครึ้มรอบด้านแบบนี้ ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะมีบ้านโมเดิร์นทันสมัยสุดขอบอยู่ภายใน เมื่อเข้าไปดูใกล้อีกนิดจะพบกับบ้านผนังดำที่ทาด้วย high gloss enamel สลับกับช่องแสงกระจก สวยเท่ไม่เหมือนใครแล้วยังมีระเบียงไม้ยาวให้ออกมาเดินเล่นรับอากาศดีๆ จากทะเลสาบด้านนอกได้ด้วย

2

3

ทางเข้าบ้านจะสร้างเป็นบันไดทอดตัวขึ้นสู่ด้านบน พร้อมจัดสวนหย่อมไว้อย่างสวยงาม มีทางเดินอ้อมบ้านมาริมฝั่งน้ำได้ บ้านหลังนี้มีสามชั้นด้วยกัน ชั้นล่างสุดนั้นออกแบบไว้เป็นห้องอาบน้ำ และห้องอเนกประสงค์ ภายในบ้านนั้นออกแบบให้ชั้นบนสุดเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นส่วนรวมของบ้าน เปิดพื้นที่กว้างโล่ง Open Space รวมเอาห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นไว้ในชั้นเดียวกัน พื้นปูด้วยไม้สีโทนอ่อนขัดเงากึ่งด้าน
4

5

6

7
ผนังด้านที่หันออกสู่ทะเลสาบสามารถเปิดประตูกระจกบานเฟี๊ยมออกได้ทุกบาน อากาศจึงถ่ายเทได้ตลอดหลัง จัดวางเฟอร์นิเจอร์ยุค Mid Century ไว้ตกแต่งและใช้งาน คุมโทนสีดำและสีเมทัลลิคสุดเท่ วันที่อากาศดีและปลอดโปร่งยังตั้งกล้องดูดาวได้อีกด้วย สำหรับชั้นสองนั้นเป็นพื้นที่สำหรับห้องนอนสไตล์ลอฟท์พื้นเป็นปูนขัดมันทั้งชั้นยาวออกจนถึงห้องน้ำ แม้แต่บันไดกลางบ้านก็ยังออกแบบเป็นบันไดเวียนที่สวยจนกลายเป็นจุดศูนย์รวมสายตาของบ้านได้อีกจุดหนึ่งด้วย
8

9

10

11

แบบแปลน
g1

g2

ที่มา “แบบบ้านโมเดิร์น 3ชั้นสุดล้ำ สีดำเงาวับ” : Freshome.com

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น