รวมไอเดียการทำ แบบฝ้าเพดาน สวยมาก นำไปใช้ได้

แบบฝ้าเพดานนั้นมีอยู่อย่างหลากหลายรูปแบบค่ะ ซึ่งแต่ละรูปแบบนั้นต่างก็มีความสวยงามและความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งที่เป็นเช่นนั้นก็มีผลมาจากเรื่องของรูปแบบและสไตล์ของตัวบ้านของคุณที่มีความเฉพาะ ทำให้การเลือกแบบฝ้าเพดานนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญนั่นเอง เพราะมันจะทำให้คุณสามารถที่จะนำเอาฝ้าเพดานรูปแบบต่าง ๆ เข้ามาแมทช์กับตัวบ้านของคุณให้เกิดความสวยงามได้ง่าย ๆ และบทความของเราก็มีแบบฝ้าเพดานมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกันค่ะ

ไอเดียแบบฝ้าเพดาน

ฝ้าเพดาน อีกส่วนหนึ่งของบ้านที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นจุดที่อยู่เหนือศีรษะของเราดังนั้นมันจึงต้องมีความแข็งแรงมาก ๆ อีกทั้งยังต้องมีความสวยงามที่สามารถเข้ากับบ้านของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยไอเดรยแบบฝ้าเพดานที่เราจะนำมาแนะนำนั้นก็มีดังนี้

แบบฝ้าเพดาน

 

ไอเดียแรกของฝ้าเพดานที่เราจะนำมาแนะนำนั้นก็จะเป็นโทรเข้ม ๆ ดาร์ก ๆ แบบนี้เลยค่ะ ซึ่งความน่าสนใจมันก็อยู่ที่ตัวฝ้าเพดานนี่แหละ ซึ่งเขาจะมีการใช้เป็นไฟแบบวงกลมที่มีความสว่างกำลังดีในการต่อเติมลงไป ซึ่งนั่นก็เป็นการเพิ่มบรรยากาศอันโรแมนติกให้กับบ้านของคุณได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีความล้ำสมัยในการต่อเติมเข้าไปอีกด้วย

แบบฝ้าเพดาน

 

สำหรับไอเดียนี้ก็จะเป็นฝ้าเพดานแบบลายไม้ค่ะ ซึ่งบอกเลยว่ามันสามารถที่จะเพิ่มความเป็นมินิมอลสุดอบอุ่นได้อย่างลงตัวมาก ๆ อย่างที่เราได้เห็นในตัวอย่างนี้ที่บ้านนั้นเป็นสีขาวเสียส่วนใหญ่ และเมื่อทำการนำเอาฝ้าเพดานลายนี้เข้าไปมันก็ทำให้กลายเป็นรูปแบบของบ้านโมเดิร์นมินิมอลไปในตัว ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

แบบฝ้าเพดาน

 

สำหรับฝ้าเพดานแบบนี้นั้นก็จะเป็นฝ้าเพดานลายไม้เช่นเดิมค่ะ เพียงแต่ในรูปแบบนี้ค่อนข้างมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยความที่เขามีการออกแบบบ้านให้มีส่วนของเพดานนั้นมีความแปลกใหม่คล้ายกับการทำเป็นรูปทรงเรขาคณิต จึงทำให้เราได้เห็นว่าเขาได้ใช้ทั้งฝ้าเพดานที่เป็นลายพื้นและลายไม้ร่วมกันและมันยังสามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวอีกด้วย

แบบฝ้าเพดาน

 

สำหรับฝ้าเพดานในรูปแบบนี้ก็จะเป็นฝ้าเพดานที่มาพร้อมกับเบสบอร์ดที่ได้รับความนิยเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ซึ่งมันก็จะช่วยเพิ่มความโดเด่นให้กับตัวของเพดานอีกทั้งยังช่วยให้เพดานนั้นมีความแข็งแรงได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แบบฝ้าเพดาน

 

สำหรับแบบฝ้าเพดานแบบนี้นั้นก็จะเป็นงานแฮนเมดค่ะ ซึ่งเขาจะไม่ได้ใช้เป็นผนังหรือฝ้าแต่อย่างใด แต่จะใช้เป็นไม้จริง ๆ นี่แหละค่ะในการทำ และเมื่อมันออกมาเสร็จสมบูรณ์ก็ถือว่ามีความสวยงามมาก ๆ และการทำฝ้าเพดานแบบนี้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะจำเป็นที่จะต้องกะเกณฑ์และวัดส่วนต่าง ๆ ให้สามารถพอดีกับส่วนที่ต้องการทำเป็นฝ้าเพดาน แต่เมื่อทำเสร็จแล้วถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยล่ะค่ะ

แบบฝ้าเพดาน

 

สำหรับฝ้าเพดานแบบนี้จะเหมาะกับห้องครัวมาก ๆ ค่ะ ซึ่งเขาก็จะใช้การที่นำเอาไม้นั้นมาเป็นส่วนประกอบของการทำฝ้า ที่เพิ่มความโดดเด่นให้กับฝ้าเพดานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเข้ากับบ้านสีขาวเป็นอย่างมาก ซึ่งก็แน่นอนค่ะว่ามันเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือมินมอลมาก ๆ เลยนั่นเอง อีกทั้งยังบวกกับเรื่องของข้าวของเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่เป็นไปในรูปแบบเดียวกันอีกด้วย

นับว่าไอเดียแบบฝ้าเพดานที่เราได้นำมาให้ทุกท่านได้ดูกันนี้เป็นรูปแบบที่หลาย ๆ ท่านก็น่าจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว แต่เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านก็คงจะมีแพลนที่จะต่อเติมบ้านหรือกำลังจะสร้างบ้านในเร็ววัน ดังนั้นการเลือกแบบฝ้าเพดานที่ถูกใจเอาไว้ก่อนนั้น ก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้นหากยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบฝ้าเพดานแบบไหนดี ก็ลองใช้ไอเดียจากบทความของเรานี้ไปใช้ได้เลยค่ะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น